อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ทนายหอบหลักฐานแจ้งจับ'ฌอน' พรบ.คอมพ์-เรี่ยไรเงิน

"ทนายรณรงค์" หอบหลักฐาน "ฌอน" โพสต์รับบริจาคช่วยดับไฟป่าให้ตำรวจสภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์-เรี่ยไรเงิน ย้ำไม่เชื่อเงินบริจาคมีแค่ 8 แสนกว่า ขอตรวจสอบบัญชีมีเท่าไหร่กันแน่    อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 20.19 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม นายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายฯ นำเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น พนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด ให้ดำเนินคดีกับ นายฌอน บูรณะหิรัญ เน็ตไอดอนชื่อดังโดยกล่าวหาว่านำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์,พรบ.ควบคุมการเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทนายรณรงค์ กล่าวว่าวันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคุณฌอน บูรณะหิรัญในเรื่องของพรบ.คอมพิวเตอร์ในเรื่องของพรบ.ควบคุมการเรี่ยไรและให้สอบสวนในกรณีของการฉ้อโกง  โดยวันนี้ได้นำหลักฐาน ที่ปรากฏทางสื่อออนไลน์ที่คุณฌอนมีการโพสต์ ลงรับบริจาคเองและก็โพสต์ชี้แจงยอดเงินเอง  ซึ่งวันนี้ที่ตนมาแจ้งความเพราะตนไม่เชื่อว่ายอดเงินที่คุณฌอนได้ไป 8 แสนกว่าบาท มันจะได้แค่นี้ โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อำนาจตามกฎหมายดำเนินการสอบสวนสืบสวนว่าเงินบริจาคมียอดเท่าไหร่กันแน่ หากพบว่ายอดที่ตำรวจสืบสวนไม่ตรงกับที่ทางเพจโพสต์ก็ต้องถือว่าเป็นการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ตามมาตรา 14 อนุที่ 1เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้มาตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งจะประสานนายฌอน เพื่อขอตรวจสอบบัญชีที่เปิดรับบริจาคว่ามีเงินบริจาคเข้าบัญชีเท่าไหร่ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป.

ผู้การฯยัน'ณอน'ยังไม่ได้เข้าแจง ที่เห็นนั่งคุยเป็นภาพเก่า

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%