อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ตาข่มขืนหลานออทิสติกท้องโย้ ยายนึกว่าอ้วน-พ่อใจสลาย

พ่อสะอื้นไห้ น้ำตาแทบเป็นสายเลือด นำลูกสาวออทิสติกวัย 13 ปี ไปฝากยายเลี้ยง ถูกตาเลี้ยงหื่น!! ข่มขืนจนท้อง ยายอ้างไม่รู้เรื่อง สงสัยเด็กมันอ้วน แจ้งตำรวจจับ "บุ๋ม ปนัดดา" ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ตาเลี้ยงสารภาพข่มขืนจริง   พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.26 น.


เมื่อวันที่ 1 ก.ค. เพจเฟซบุ๊ก ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี โพสต์ภาพสาวท้องที่มีมือจับบริเวณท้องพร้อมระบุข้อความ เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน น้องเป็นเด็กออทิสติก แม่เสียตั้งแต่เด็กแล้วอยู่กับพ่อที่มีภรรยาและมีลูกด้วยกันอีกคน จนปีที่ผ่านมาพ่อประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจแถมภรรยาก็ท้อง เลยขอเอาลูกไปฝากยายแท้ๆ สู้ชีวิตด้วยการขายของตามตลาดนัด จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับไปรับลูก เห็นท้องโตผิดปกติ ยายบอกว่า อ้วนมั้งไม่ก็เนื้องอก! แม่ใหม่ของน้องก็ท้องเลยรู้ว่าไม่น่าใช่ เลยตรวจปัสสวะ ผลคือตั้งครรภ์ จากผัวใหม่ของยาย! ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วทางนั้นรับสารภาพเพราะเชื่อว่าจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง

แต่วันนี้สิ่งที่ทำให้บุ๋มน้ำตาจุกในอกคือตอนที่พ่อน้องเค้าเล่าเรื่องแล้วมีน้ำตาคลอว่าสงสารลูก คุณเชื่อไหม น้องหันไปยิ้มแล้วตบบ่าพ่อเบาๆ ปลอบใจพ่อ ช่างเป็นยิ้มที่สวยสดใสบริสุทธิ์มาก มากซะจนอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำไมน้องต้องมาเจอแบบนี้ในอายุแค่ 13-14 ปี แต่น้องจะคลอดลูกอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้แม่และเด็กปลอดภัยด้วยนะคะ ส่วนกระบวนการช่วยเหลือจะไปในรูปแบบไหนบ้างจะขอชี้แจงในโอกาสต่อไปค่ะ เบื้องต้น #องค์กรทำดี มอบเงิน 10,000.- บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางในการเข้าพบหมอพบตำรวจและเจ้าหน้าที่ เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องหยุดงานขายของมาดูแลเรื่องนี้ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนี้ ล่าสุด เด็กสาวผู้โชคร้ายรายนี้ได้คลอดลูกแล้ว เป็นลูกสาว ซึ่งเป็นการคลอดก่อนกำหนด ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทารกร่างกายแข็งแรง ทั้งนี้ เบลล่า ราณี นางเอกสาวชื่อดังใจบุญ หลังรู้ข่าวได้มอบเงินบริจาคให้เด็กสาวผู้โชคร้ายเป็นเงิน 5 หมื่นบาท ขณะที่พ่อของเด็กสาวขอให้มีการลงโทษตาเลี้ยงขั้นสูงสูดถึงประหาร
 

เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน น้องเป็นเด็กออทิสติก...

โพสต์โดย ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เมื่อ วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2020


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%