อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

'จ่าทัพเรือ'สร่างเมาสำนึกผิด ยิงอาสาคนดีดับ-อยากขอขมา

ตำรวจคุมตัว "จ่าเอก" ทหารเรือ ยิงอาสาสมัครตำรวจดับ ขณะเข้าช่วยเหลือหลังรถปิกอัพคว่ำ สารภาพผิดทำไปเพราะเมาขาดสติ คิดว่าเป็นอริจะเข้ามาหาเรื่อง ขอขมาญาติคนตายถ้ามีโอกาสอยากจะไปกราบศพขออโหสิกรรม   ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.48 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. จากกรณี นายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง เข้าช่วยเหลือเหตุรถกระบะพลิกคว่ำบริเวณหน้าร้านหนองคายลาบก้อย หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่กลับถูกคนขับชื่อ นายจิรัฎฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ที่อยู่ในอาการเมาสุรายิงเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีกรายคือ นายอดุลย์ ชันแสง อายุ 50 ปี เจ้าของร้านลาบดังกล่าว ทั้งนี้ทราบต่อมาว่า นายจิรัฎฐ์ ที่ก่อเหตุมียศเป็น จ่าเอกทหารเรือ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา  

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง และชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว จ่าเอก จิรัฏฐ์ กตัญญู ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางความโกรธแค้นของบรรดาญาติและเพื่อนพ้องของผู้เสียชีวิตจำนวนมาก  ด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เปิดเผยว่า ในคดีนี้พลเมืองดีได้ช่วยกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ทันควัน ภายหลังเกิดเหตุได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนหาชนวนสังหารพร้อมให้ชุดตรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บคราบเขม่าดินปืนและตรวจวัดแอลกอฮอล์พบสูงถึง 62 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้ได้สอบพยานในที่เกิดเหตุไปแล้ว 5 ปาก ซึ่งรูปคดีได้ประจักษ์ด้วยหลักฐานและผู้ต้องหารับสารภาพ พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำลงไปเพราะฤทธิ์สุราทำให้เมาจนขาดสติคิดว่าผู้ตายเป็นอริเข้ามาหาเรื่อง ในส่วนของคดีพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเตรียมส่งฟ้องศาลทหาร มณฑลทหารบกที่ 14  ในข้อหา เมาขับ, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ, พยายามฆ่า, และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในวันที่ 4 ก.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทำแผน จ่าเอก จิรัฏฐ์ ผู้ต้องหา ได้สำนึกต่อความผิด กล่าวขอขมาต่อญาติผู้เสียชีวิตพร้อมบอกว่าหากมีโอกาสจะไปขอขมาต่อหน้าศพเพื่อขออโหสิกรรมต่อสิ่งผิดพลาดที่กระทำลงไป แม้ไม่อาจเรียกความสูญเสียกลับคืนมาได้ก็ตาม.

ตร.อาสาเห็นรถคว่ำรีบช่วย โชคร้ายถูกหนุ่มเมาชักปืนยิงดับ          คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น