อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

สาวโกงเงินหลวง39ล.-บ่นคิดถึงลูก ไม่ซัดทอดใครสักคน

เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยทนายความอาสา เข้าสอบปากคำสาวโกงเงินหลวงจำนวน 39.2 ล้านบาทไปเล่นการพนันออนไลน์ นานกว่า 4 ชม.เจ้าตัวยังไม่ยอมซัดทอด ยืนยันทำคนเดียว แต่บ่นว่าคิดถึงลูกสาววัย 3 ขวบ ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.49 น.


กรณี น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปีพนักงานราชการ สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกดำเนินคดีหลายข้อหา หลังจากนำเงินงบประมาณของทางราชการ39.2 ล้านบาท สารภาพว่านำเงินที่ได้ไปเล่นพนันออนไลน์นั้น

เมื่อวันที่  3 ก.ค.  ร.ต.อ.หญิงสุภาภรณ์  ดวงกันยา  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของคดีพร้อมด้วยนายธัญนพ ศรีสัมพุทธ ทนายความอาสา เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมที่เรือนจำ จว.ประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้เวลานานกว่า  4ชั่วโมง  ขณะที่ผู้ต้องหามีอาการเครียด ร่างกายซูบผอม บ่นคิดถึงบุตรสาวอายุ  3 ขวบกำลังเข้าเรียนหนังสือในศูนย์เด็กเล็กที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง   

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม  เนื่องจากผู้ต้องหาในฐานะพนักงานราชการถือเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ หากมีความผิดตามพยานหลักฐานจะต้องได้รับโทษมากกว่าปกติ   การสอบปากคำนานหลายชั่วโมง ผู้ต้องหายังไม่ปริปากซัดทอดผู้ร่วมขวนการทุจริตและยืนยันว่าได้ทุจริตเพียงลำพัง โดยปลอมแปลงเอกสารของทางราชการทั้งหมด ทำให้ที่ผ่านมาผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายไม่สามารถตรวจสอบในระบบการเงินได้และนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมด พร้อมปฏิเสธไม่ได้นำเงินไปฟอกในเวปพนันเพื่อไปให้บุคคลอื่นเบิกคืนในภายหลัง  

ขณะเดียวกันก่อนถูกดำเนินคดีส่วนตัวยังมีหนี้สินที่ค้างชำระอีกหลายแสนบาท  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่าจะถูกดำเนินคดีในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐจากการทุจริตทั้งหมดจากเดิม 166 ครั้งหรือ 166 กรรม ล่าสุดตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่ามีการทุจริตมากกว่า 200  ครั้ง   ต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัว น.ส.ขนิษฐาทำการฝากขังผัดที่ 2 หลังจากพนักงานสอบสวน นำตัว น.ส.ขนิษฐา ฝากขังผัดแรกครบ12  วัน  

โดยใช้ระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนช์ภายในเรือนจำกับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว  เนื่องจากการทุจริตมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมากคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง   และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลได้พิเคราะห์จากพยานหลักฐาน ประกอบกับไม่มีผู้ยื่นขอประกันตัวจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาผัดที่ 2 อีก 12 วัน.   
 
ข่าวเกี่ยวข้อง 

ไร้ญาติขาดมิตร!'ลูกจ้าง'โกงเงินหลวง กังวลไม่มีคนเยี่ยม.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น