อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ไปทำสาวม.ดังท้อง-หาค่าสินสอด สิ้นคิดใช้บีบีกันจี้แบงก์

หนุ่มตกงานทำสาวท้อง​ จี้แบงก์หาเงินค่าสินสอด​ ไปไม่รอดถูกรวบก่อน ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.05 น.


เมื่อวันที่​ 3 ก.ค. ร.ต.ต.สมชาย นิยมชน รองสวป.สน.ธรรมศาลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้างเดอะพาซิโอพาร์ค ถ.กาญจนาภิเษก แขวง-เขตทวีวัฒนา​ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์​ ภายในธนาคารไทยพาณิชย์​ สาขาเดอะพาซิโอ พาร์ค​ มีรปภ.และพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้​ จึงแจ้งผู้บังคับ​บัญชา​ ก่อนรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 


ที่เกิดเหตุภายในธนาคารดังกล่าวพบ รปภ.กับพลเมืองดีกำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับคนร้าย​ ตำรวจจึงได้เข้าจับกุมคนร้ายไว้ได้​ ตรวจค้นพบอาวุธปืนพกแบบแม็กกาซีนบีบีกัน เลียนแบบปืนบาเล็ตตาร์ รุ่นเอ็ม 92 เอฟ 1 กระบอก และยังยึดรถจักรยานยนต์​ ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน3 กศ 7912 กทม.ซึ่งเป็นพาหนะของคนร้ายอีกด้วย​ โดยที่แฮนด์รถมีเป้สีดำแขวนอยู่​ 1 ใบ​ และใต้เบาะนั่งพบรองเท้าแตะสีเขียว 1 คู่ และสเปรย์สีดำ 1 กระป๋อง​ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

นายทรรศนะ แซ่จง อายุ 50 ปี ​รปภ.ของธนาคาร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุยืนรักษาความเรียบร้อยอยู่หน้าธนาคาร​ ช่วงนั้นมีลูกค้าอยู่ประมาณ 4-5 คน ได้มีคนร้ายใส่โม่งดำ​ เสื้อคลุมและกางเกงยีนสีดำเดินเข้ามาเอาปืนจ่อด้านหลัง แล้วขึ้นสไลด์เสียงดัง และผลักร่างตนให้ชนประตูกระจกเข้าไปในธนาคาร​ จากนั้นผลักให้เดินไปที่เคาท์เตอร์ของผู้จัดการที่กำลังนับเงินสดอยู่บนโต๊ะ 2.4 ล้านบาท​ ตนคิดว่าปืนของคนร้ายน่าจะเป็นปืนปลอม

จึงสะบัดปืนคนร้ายจนเสียหลักปืนกระเด็นตกลงที่พื้น​ จากนั้นคนร้ายได้กระโดดเข้าไปในเคาท์เตอร์ของผู้จัดการคว้าเงินไปได้ประมาณ 2 ล้านบาท​ เมื่อคนร้ายวิ่งออกมาตนจึงกระโดดล็อกตัวคนร้ายไว้​ และเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันจนเงินกระจายเกลื่อน​ จังหวะนั้นผู้จัดการได้ช่วยใช้เสาอลูมิเนียมกั้นระยะฟาดคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บและมีพลเมืองดีอีกคนเข้ามาช่วยกันจับคนร้ายเอาไว้ได้

 

ทราบชื่อคนร้ายคือ นายณัฐพงษ์  เมฆอำพันธุ์ อายุ 27 ปี​ สอบสวนทราบว่า เพิ่งตกงานและไปทำแฟนสาวที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมท้อง​ ทางครอบครัวฝ่ายหญิงเรียกค่าสินสอด​ 5 หมื่นบาท หาเงินไม่ได้จนหมดหนทาง​จึงไปหาซื้อปืนบีบีกันส์กับเพื่อนที่รู้จักมาในราคา 4,500 บาท​ ก่อนจะซื้อสีสเปรย์มาพ่นทับป้ายทะเบียนเพื่ออำพราง คิดจะปล้นธนาคาร​ แต่ไม่ได้ระบุว่าเป้าหมายจะเป็นที่ใด ช่วงจังหวะนั้นฝนตกหนักพอดี​ คิดว่าน่าจะไม่มีตำรวจออกตรวจพื้นที่ จึงอาศัยจังหวะนี้ก่อเหตุแต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน
 
จากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับของ สน.ตลิ่งชันปี 58​ ข้อหาเป็นทหารกองเกินหลีกเลี่ยงหรือขัดขืนไม่มาให้คณะกรรมการตรวจเลือก​ จากนั้นจึงนำตัวแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืนต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น