อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ญาติเผา3ศพ"ผัวหึงโหด"ยิงดับ! สงสารหนูน้อย2ขวบไม่รู้แม่ตาย

ญาติเศร้าเผา3ศพเหยื่อผัวหึงโหดยิงดับ สะเทือนใจที่ลูกชายวัย 2 ขวบยังไม่รู้แม่ตาย เล่นซนหน้าโลงศพแม่ ด้านตำรวจส่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคุ้มครองพยานหวั่นถูกฆ่าปิดปาก อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.18 น.


กรณี นายนภดล น่วมสำลี หรือบี อายุ 41 ปี ใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงกลางแสกหน้า น.ส.สุจิตรา เชียงใบ หรือน้องขิม อายุ 23 ปี เมียสาว น.ส.จิตรา เชียงใบ หรือ โอลีฟ อายุ 29 ปี พี่สาวของเมีย และ นางโอลา เชียงใบ อายุ 52 ปี แม่ยาย เสียชีวิตรวม 3 ศพเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ  14.30 น. ของวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมาหน้าตลาดนัดมหาสิทธิโชค ถนนมหาสิทธิโชค เขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยผู้ต้องหาอ้างว่าทำไปเพราะความหึงหวงตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เป็นวันเผาศพของเหยื่อทั้ง 3 ศพ ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าบรรยากาศภายในงานศพญาติของผู้เสียชีวิต ได้ถวายภัตตาหารเช้าแก่พระภิกษุ ขณะที่เพื่อนบ้านก็ออกไปตัดไม้มาเรียงเป็นเชิงตะกอนชั่วคราว 2 กอง โดยศพของนางโอลาผู้เป็นแม่ จะเผาในเมรุ ส่วนศพสองพี่น้องจะเผาอยู่กลางลานกว้างของสำนักสงฆ์หน้าเมรุ

กระทั่งเวลา 13.00 น.ได้มีการเริ่มเคลื่อนศพขึ้นสู่เมรุ โดยมี ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายกอบจ.นครพนม น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ หรือ ผึ้ง ที่ปรึกษา รมช.คมนาคม นายณพจน์สกร ทรัพยสิทธิ หัวหน้าทีมมหานคร และเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องราว 500 คนมาร่วมส่งวิญญาณบุคคลทั้งสามอย่างคับคั่งน.ส.หยาดฝน เชียงใบ อายุ 48 ปี มีศักดิ์เป็นอา กล่าวทั้งน้ำตาว่า น้องขิมเป็นคนรักสวยรักงาม วันนี้จึงขอแต่งตัวให้สวยที่สุดเพื่อหลานสาวทั้งสอง ส่วนน้องโซวอน ลูกชายของน้องขิมวัย 2 ขวบครึ่งก็ยังไม่รู้ว่าแม่ ป้า ยาย ถูกฆ่าตาย ยังคงถามหาอยู่ทุกวัน

เมื่อเห็นรูปแม่ตัวเองตั้งหน้าโลงศพก็บอกว่า”แม่อยู่นี่ไง”นายไพจิตรผู้เป็นตาก็บอกทั้งหมดเขาไปอยู่สวรรค์กันไม่กลับมาหาน้องโซวอนแล้ว ถ้าคิดถึงให้พนมมือไหว้ระลึกถึงแล้วพวกเขาจะมาหาในความฝันเอง ซึ่งขณะประกอบพิธีทางศาสนาน้องโซวอนยังคงซุกซนเล่นตามประสาเด็กอยู่หน้าโลงศพของแม่ตนเองด้าน พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพารอง.ผกก.สืบสวน สภ.เมืองนครพนม กล่าวว่า ได้มีการส่งตำรวจนอกเครื่องแบบมาดูแลนายไพจิตร เพราะถือว่าเป็นพยานปากสำคัญ ซึ่งเคยถูกนายนภดล มือปืนขู่จะฆ่าล้างโคตร เกรงจะถูกลูกน้องของนายนภดล ตามมาฆ่าจึงต้องคุ้มครองพยาน

ส่วนผู้ต้องหาได้มีการฝากขังอยู่ในเรือนจำกลางนครพนม ขณะที่ญาติมือปืนได้หอบหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัว 3 ล้านบ้าน แต่ได้มีการคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ และหวั่นออกมาคุกคามพยานอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุมผัวหึงโหดยิง"3ศพ"ทำแผน ฝากขัง"พ่อเหยื่อ"ลั่นไม่ให้อภัย...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น