อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

เมียโทรตามผัวทหารพรานไม่รับ ขี่จยย.หาพบเป็นศพข้างถนน

เสียงปืนดังลั่นใกล้ค่ายวังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ทหารแจ้งเตือนบุคคลในค่าย ปรากฏฝ่ายเมียทหารพรานกังวลใจ โทรตามสามีไม่ยอมรับสายหลังออกไปซื้อกับข้าว โร่ขี่จยย.ตามหา แทบช็อก! พบกลายเป็นศพถูกยิงข้างถนนเสียแล้ว พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.18 น.


เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ร.ต.อ.สงวนศักดิ์ แก้วหมุนรอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง เจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต จำนวน 1 นาย  หน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 จ.ยะลา บนถนนบนถนนสายโต๊ะปาเก๊ะ - ทุ่งยางแดง หมู่ที่ 2 บ้านโต๊ะปาเก๊ะ ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.พล หอมจันทร์ สวญ.สภ.ท่าธง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุ ห่างจากทางเข้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 จ.ยะลา ประมาณ 100 เมตร และห่างจาก กรมทหารพรานที่ 41 วังพญา 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่พบ จยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่านูโว เอ็มเอ็ก สีดำ ทะเบียน ชตย-285 ตรัง ล้มคว่ำริมถนนใกล้กันพบศพ อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง อายุ 43 ปี สังกัดร้อย ทพ.4101กรมทหารพรานที่ 41 วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา สวมชุดวอร์มเสื้อสีฟ้าและกางเกงสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณศรีษะและลำตัวจำนวนหลายนัด  สภาพนอนเสียชีวิตเต็มไปด้วยกองเลือด ห่างกันเล็กน้อยเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 11 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น คาดว่าผู้ตายกำลังขี่จยย.กลับเข้าฐานปฏิบัติการ ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่จยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อขี่ตามหลังมา สบโอกาสชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิง อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง หลายนัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัสจยย.ล้มคว่ำ คนร้ายได้ทีจึงเข้ามาจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่รอด ก่อนจะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว สำหรับสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ
 
ทางด้าน น.ส.สุไรยา สะมะอาลี อายุ 30 ปี ชาวจ.ยะลา ภรรยาผู้เสียชีวิตกล่าวว่า สามีขออนุญาตผู้บังคับบัญชาออกไปทำธุระ และจับจ่ายซื้อของนอกฐานปฏิบัติการ เวลาประมาณ 07.30 น. ที่ผ่านมา จนเวลาประมาณเวลา 09.30 น. มีเพื่อนทหารพรานด้วยกัน ให้ตนเองช่วยโทรหาสามี เพราะมีคนถูกยิงใกล้กับฐานฯ ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตนจึงรีบโทรหาสามีทันที แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โทรหาหลายต่อหลายครั้งก็ไม่ติด รีบขี่จยย.ออกไปดู จึงเห็นศพสามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

บอกต่อ : 71