อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ลูกน้องร่ำไห้สูญเสีย'เฮีย-เจ๊' เครียดไลน์สั่งงานก่อนคิดสั้น

สองผัวเมียเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังเมืองหาดใหญ่ นอนกอดกันยิงตัวตายคาเตียงนอน คาดเครียดปัญหาหนี้สิน เพราะพิษเศรษฐกิจ เจอโควิดกระหน่ำซ้ำ สั่งเสียพนักงานให้ช่วยกันเซลล์สินค้าก่อนจบชีวิตทั้งคู่   พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.27 น.


เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายใน หจก.ณัฐริกา เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่ 448/16 ถนนสยามซิตี้เซ็นเตอร์ ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้น พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ แพทย์ รพ.หาดใหญ่ และกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้ไปตรวจสอบ บนห้องนอนชั้น 3 พบศพ นายสมศักดิ์ สุวรรณกิจวัฒน์ อายุ 55 ปี หรือเฮียศักดิ์ และนางณัฐริกา สุวรรณกิจวัฒน์ อายุ 60 ปี หรือเจ๊ณัฐ สองสามีภรรยาเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว 

สภาพศพทั้งคู่นอนกอดกันเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะคนละนัดในลักษณะจ่อยิง ที่พื้นพบปืนสั้นขนาด 0.22 ตกอยู่ และที่มือซ้ายของฝ่ายชายยังมีคราบเขม่าดินปืน ภายในห้องไม่มีร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้ เบื้องต้นคาดว่าเป็นการจงใจยิงตัวตาย โดยฝ่ายชายยิงภรรยาก่อนแล้วยิงตัวตายตาม พี่ชายผู้ตายซึ่งเข้ามาที่ร้านและพบศพเป็นคนแรกบอกว่า เมื่อคืนนี้ตอน 03.00 น. นายสมศักดิ์ น้องชายได้ไลน์ไปหาบอกว่าให้ช่วยมาหาที่ร้านโดยได้เปิดประตูหลังร้านรอไว้ ตอน 06.00 น. จึงมาที่ร้านและเห็นเงียบผิดปกติส่งเสียงเรียกแต่ก็ไม่มีใครตอบจึงขึ้นไปบนห้องนอน เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบร่างทั้งสองคนนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงแล้ว ส่วนสาเหตุพี่ชายบอกว่า น่าจะมาจากความเครียดเรื่องธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทั้งคู่ทำอยู่ เนื่องจากระยะหลังตั้งแต่ก่อนเกิดโควิดเริ่มมีปัญหาและมีหนี้สินจำนวนมาก พอมาช่วงโควิดยิ่งหนักแต่ก็ยังพยายามประคองมาตลอด แต่สุดท้ายน่าจะถึงจุดที่หาทางออกไม่ได้จึงตัดสินใจยิงตัวตายพร้อมกันเพื่อจบปัญหา ที่ร้านอยู่ด้วยกัน 3 คนคือ น้องชายกับภรรยา และแม่อายุประมาณ 90 ปี ซึ่งอยู่อีกห้อง ส่วนสาเหตุอื่นไม่น่าจะมีขณะที่พนักงานของร้านซึ่งเดินทางมาทำงานในช่วงเช้าถึงกับกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจที่มาทราบข่าวว่าทั้งเฮียศักดิ์และเจ๊ณัฐ ฆ่าตัวตาย ซึ่งพนักงานชายที่เป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตายเมื่อวานนี้เล่าว่า ทั้งเฮียศักดิ์และเจ๊ณัฐ เป็นเจ้านายที่ใจดีมากรักลูกน้อง โดยมีร้านเฟอร์นิเจอร์อยู่ 2 สาขาในอ.หาดใหญ่ คือ สาขาที่เกิดเหตุและอีกสาขาอยู่ที่ถนนสามสิบเมตร เมื่อวานนี้ตนได้ขับรถให้เฮียศักดิ์นำโฉนดที่ดินไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร โดยเฮียศักดิ์ได้เปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ให้ฟังซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับหนี้สินและพยายามประคับประคองให้ร้านและพนักงานอีก 8 คนอยู่ให้ได้ และยังไลน์มาสั่งงานให้ช่วยกันเซลล์สินค้า และกุญแจรถให้เข้ามาเอาได้เลยประตูหลังเปิดอยู่ ซึ่งเฮียศักดิ์เครียดมาหลายวันอยู่แต่บนห้องไม่ค่อยได้ลงมาหน้าร้านหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของทั้งคู่ส่ง รพ.หาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้งและมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

ความคิดเห็น