อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ระวังถูกหลอกคัดแยกสีลูกปัดฟรีแถมเสียเงิน

รวบ2 สาวแสบเปิดเพจเฟซบุ๊กตุ๋นแม่บ้านลงทุนคัดแยกสีลูกปัดเสียหายนับ 10 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.14 น.


เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ  ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.จารุดา  บุญธรรม อายุ 39 ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ.1122/2563 ลง 8 เม.ย.63 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”  ได้ที่ บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.13 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

สืบเนื่องจากน.ส.จารุดา ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติกรรมร่วมกับน้องสาวซึ่งเป็นท้าวแชร์ออนไลน์  เปิดเพจเฟซบุ๊ก ชื่อว่า “Two Hand Shop” โพสต์ข้อความรับสมัครคนรับคัดแยกสี  ลายลูกปัด หรือ คัดแยกห่วงสี กลับไปทำที่บ้าน เพื่อเป็นรายได้เสริม โดยผู้ที่สนใจจะต้องยอมจ่ายเงินค่าประกันอุปกรณ์ให้กับ น.ส.จารุดา คนละ 800-1,000 บาท โดยอ้างว่าหากทำเสร็จจะคืนเงินค่าอุปกรณ์ให้ และจะจ่ายค่าแรงหรือกำไรให้อีก 300 -650 บาท ประกอบกับมีการแอบอ้างว่าเอกสารทะเบียนพาณิชย์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จึงทำให้มีกลุ่มแม่บ้านและผู้ที่ต้องการหารายได้เสริมหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนนับร้อยรายตามพื้นที่ต่าง ๆ เกือบทั่วประเทศ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินค่าแรงผู้ต้องหากลับไม่ยอมจ่ายค่าแรงตามที่ตกลงกันไว้  ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความจนมีการออกหมายจับดังกล่าว ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะสืบทราบว่า ปัจจุบัน น.ส.จารุดา ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.จารุดา ให้การปฏิเสธอ้างว่า ตนเป็นเพียงคนกลางที่รับงานจากนายทุนมาอีกทอดหนึ่ง ซึ่งก็ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกด้วยเช่นกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นอกจากหมายจับในคดีดังกล่าวแล้ว น.ส.จารุดา ยังมีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันติดตัวอีก 3 คดี เช่นเดียวกับน้องสาวของ น.ส.จารุดา ที่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหลบหนีคดีก็มีหมายจับติดตัวในคดีลักษณะเดียวกันอีก 3 หมายด้วยเช่นกันเบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35