อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

ผบช.ภ.2สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน คดีตร.ยิงชาวบ้านสาหัส

'ผบช.ภ.2’ เผยมีการแจ้งข้อหา และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน นายตำรวจเกี่ยวพันคดียิงชายเจ็บสาหัส จนรถเสียหลักตกคูน้ำในพื้นที่จังหวัดนครนายก ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.40 น.


จากกรณีมีเหตุยิงกันเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณถนนหน้าวัดจันทร์เรือง หมู่ 4 ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก พบกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเงิน ทะเบียน บบ 4182 เลย ตกอยู่ริมถนน หน้ารถทิ่มจมน้ำไปครึ่งคัน ภายในรถมีนายอลงกรณ์ อ่อนมาก หรือ ต่าย อายุ 37 ปี ถูกยิงอาการสาหัส จากการสอบสวนทราบว่านายอลงกรณ์ ขับรถมากับนายฟลุก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เพื่อไปธุระ

พอมาถึงสะพานข้ามคลองหน้าวัดจันทร์เรือง ได้มีรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน และไม่ทราบจำนวนคนที่นั่งมาในรถ ขับไล่ตามหลังมาลดกระจกลงยิงปืนใส่หลายนัด กระสุนเจาะกระจกด้านหลังทะลุโดนศีรษะนายอลงกรณ์ คนขับได้รับบาดเจ็บ ส่วนมือปืนหลังก่อเหตุขับรถหลบหนีมุ่งหน้าบ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า โดยเบื้องต้นพบว่าเป็นการก่อเหตุระหว่างตำรวจและประชาชน ในเรื่องการจำนำอาวุธปืน ซึ่งทางตำรวจอ้างว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ แต่พนักงานสอบสวนยังไม่ปักใจเชื่อ โดยอยู่ระหว่างการเก็บพยานหลักฐานและพยานแวดล้อม ซึ่งได้มีการแจ้งข้อหากับนายตำรวจที่ก่อเหตุ พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือตำรวจด้วยกันเอง ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่

ผบช.ภ.2 กล่าวอีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการตรวจสอบระยะเวลาก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ พร้อมติดตามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีมาสอบปากคำ เพื่อให้เกิดความชัดเจนที่สุด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23