อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

ป.จ่อออกหมายเรียกครั้งที่2 'ท็อป'สมุน'บรรยิน'เบี้ยวให้ปากคำ

"ท็อป-ณัฐพล" ลูกน้องของ "พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์" อดีตรมช.พาณิชย์ ขอเลื่อนให้ปากคำตำรวจกองปราบ โดยแจ้งว่าจะเข้าให้ข้อมูลพร้อมทนายความสัปดาห์หน้า ขณะที่พนักงานสอบสวน จะพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ถ้าฝ่าย "ท็อป-ณัฐพล"ยังไม่กำหนดวันเข้าพบแน่ชัด เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.00 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายณัฐพล นรการ หรือ ท็อป อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้ที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์ เล่าแผนการชิงตัวให้ฟัง ได้แจ้งขอเลื่อนเข้าให้ปากคำในฐานะพยานอีกครั้ง หลังเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เลื่อนมาขอเข้าพบวันนี้โดยอ้างว่าติดภารกิจส่วนตัว ล่าสุดแจ้งว่าจะขอเข้าให้ข้อมูลในสัปดาห์หน้าพร้อมกับทนายความ ทั้งนี้หาก นายณัฐพล ยังไม่กำหนดวันนัดพบที่แน่นอน พนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 

สำหรับ นายณัฐพล เป็นพยานปากสุดท้ายที่พนักงานสอบสวนจะเรียกมาสอบปากคำ หลังเจ้าตัวอ้างว่าได้ฟังแผนการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน จากนายสุธน ทองศิริ หรือ โจ ซึ่งเคยได้รับการประกันตัวจากทนายความออกมา ซึ่งนายณัฐพล เคยเป็นอดีตผู้ต้องขังแดนเดียวกับเรือนจำที่ พ.ต.ท.บรรยิน ถูกคุมขัง เจ้าตัวอาจมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ หากตำรวจสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องแล้วเสร็จ ก็จะไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.บรรยิน ภายในเรือนจำบางขวางภายในสัปดาห์หน้า

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 20 ปาก โดยมีพยานปากสำคัญทั้ง พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์,ทนายกรณ์ กันเที่ยง ที่ประสานประกันนายสุธน หรือโจ,นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ หรือบอส และนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ บุตรชายและภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34