อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

วงจรปิดเสียทุกจุด ผ่าน20วันคดีกระบะชนบิ๊กไบค์ไม่คืบ

ครอบครัวหนุ่มบิ๊กไบค์วัย 19 ปี ชาวจ.กาฬสินธุ์ที่ถูกกระบะชนเสียชีวิตก่อนหลบหนี เผยเรื่องทางคดีผ่าน 20 วันแล้วแต่ยังไม่ได้ตัวคู่กรณี ตอนนี้หมดที่พึ่งได้แต่จุดธูปบอกวิญญาณให้ช่วย พร้อมตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ชี้เบาะแส 20,000 บาท ด้านตำรวจยอมรับคดีนี้พยานหลักฐานไม่ชัด เหตุกล้องวงจรปิดเสียทั้งหมด เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.27 น.


จากกรณีญาติของ นายนฤทธิ์ กองภา อายุ19 ปี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ร้องทุกข์ผ่านเครือข่ายยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ ให้ตามหาคู่กรณี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่พุ่งชนเสียชีวิตแล้วหนี โดยเหตุเกิด ช่วงเย็นวันที่ 20 มิ.ย. บนถนนสายห้วยเม็ก-กระนวน ห่างจากทางแยกไปตัว อ.หนองกุงศรี ประมาณ 300 เมตร ขณะนี้เวลาผ่านมานานกว่า 20 วันแล้ว ยังไม่พบเบาะแสรถคู่กรณีและคนขับ เนื่องจากกล้องวงจรปิดชำรุดหมด ญาติเศร้า หวั่นเสียชีวิตฟรีไม่มีคนรับผิดชอบ ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 4 บ้านพิทักษ์พัฒนา ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ตรงข้ามโรงพยาบาลห้วยเม็ก นายสุทัศน์ ประทุมมา อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นตาของผู้เสียชีวิต และนางจินดาภรณ์ ประทุมมา อายุ 44 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติพี่น้องได้ร่วมกันจุดธูปต่อหน้าภาพถ่าย นายนฤทธิ์ เพื่อให้ดวงวิญญาณช่วยชี้ทางให้ตำรวจ ติดตามตัวคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งขอให้ดลใจคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมามอบตัว และแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยภายหลัง นายสุทัศน์ กล่าวว่า รู้สึกท้อใจเมื่อทราบว่าคดียังไม่คืบหน้า เวลาผ่านไป 20 วันแล้วก็ยังไม่พบเบาะแส แต่ก็คาดหวังว่าจะไม่เกินความสามารถของตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ทุกวันนี้ตนและญาติพี่น้องได้แต่จุดธูปบอกดวงวิญญาณหลานชาย ให้ช่วยชี้ทางบอกตำรวจ หรือดลใจให้คู่กรณีมอบตัวแสดงความรับผิดชอบ เพราะไม่อยากให้หลานชายต้องมาตายฟรี อย่างไรก็ตามทางญาติตัดสินใจลงขันตั้งรางวัลนำจับ 20,000 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสติดตามหาตัวคนขับรถกระบะแล้ว

ด้าน พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก กล่าวว่า คดีนี้มีการระดมสายตรวจ สายสืบ เร่งติดตามหาเบาะแส และสอบถามพยานแวดล้อมหลายปาก แต่ยังไม่มีความชัดเจนพอที่จะออกหมายเรียกคนขับรถต้องสงสัยได้ เนื่องจากพยานบางคนยังให้การไม่ตรงกัน ขณะที่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่สันนิษฐานว่ารถต้องสงสัยขับผ่านชำรุดหมด ส่วนกล้องวงจรปิดของเอกชนที่จับภาพได้ก็อยู่ในระยะไกล ไม่สามารถมองเห็นหมายเลขทะเบียนรถได้

"...ขอความร่วมมือ ตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนท่านใด ที่ติดกล้องหน้ารถและสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุดังกล่าวไว้ได้ ขอให้นำหลักฐานมามอบให้ตำรวจสภ.ห้วยเม็ก เพื่อที่จะง่ายในการติดตามรถกระบะคู่กรณี ซึ่งหากผลการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้า ก็จะแจ้งให้ทางญาติผู้เสียชีวิตทราบต่อไป..." พ.ต.ต.วสุวัฒน์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32