อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ไทใหญ่เมาคลั่ง!เห็นคนคุยโทรศัพท์ ปรี่จ้วงแทงไร้เหตุผล

ไทยใหญ่เพี้ยนเหล้า เมาถือคัตเตอร์บุกแทงชาวบ้านอย่างไม่ทราบสาเหตุ ก่อนหน้านี้เคยถูกจับไม่มีบัตรต่างด้าวเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต  อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.29 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุคนเร่ร่อนใช้อาวุธทำร้ายคนที่ขับรถสัญจรไปมา เหตุเกิดหน้าช้างเผือกเรสซิเดนท์ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกมีดคัตเตอร์แทงเข้าชายโครงขวา ทราบชื่อคือ นายดนัย วงค์สุวรรณ อายุ 45 ปี จึงปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุชาวบ้านช่วยกันจับไว้ได้ พบว่าเป็นชายเร่ร่อน ชาวไทใหญ่ ชื่อนายคำ อายุ 38 ปี อยู่ในสภาพมึนเมา ไม่สามารถพูดคุยรู้เรื่อง ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นายดนัย ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทางจนกระทั่งถึงบริเวณดังกล่าวได้จอดรถเพื่อคุยโทรศัพท์ แต่ระหว่างที่คุย จู่ๆนายคำก็เดินตรงเข้าไปหา จากนั้นใช้คัตเตอร์แทงเข้าที่ชายโครงอย่างไม่ทราบสาเหตุจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะมีพลเมืองดีมาช่วย

ตรวจสอบประวัติทราบว่า ชายคนก่อเหตุมีอาการมึนเมาสุรา เป็นคนที่ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง อาศัยรับจ้างทำงานทั่วไป เคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้งเกี่ยวกับเป็นบุคคลต่างด้าวไม่มีบัตรและถูกปล่อยตัวออกมา จึงแจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “ผู้ใดทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตราย”.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 34