อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'ผู้กองหรั่ง'น้อยใจเมีย-ลูกหนี เป่าขมับดับสิ้นนักกู้ระเบิด

"ผู้กองหรั่ง" ปืนเป่าขมับฆ่าตัวดับคาแฟลต กว่าจะรู้ก็เสียชีวิตมา 5 วันแล้ว คาดน้อยใจเมียหอบลูกหนี หลังทะเลาะเรื่องผิดสัญญา ทั้งที่รับปากจะเลิกเหล้าเข้าพรรษา  อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.49 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุตำรวจยิงตัวตายในห้องพักแฟลตตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบห้อง ที่เกิดเหตุพบประตูล็อกจากด้านในมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จึงงัดประตูเข้าไปพบศพ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว อายุ 47 ปี หรือ ผู้กองหรั่ง รอง สวป.สภ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ช่วยราชการ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงบริเวณขมับขวากระสุนฝังใน เสียชีวิตมาประมาณ 5 วัน โดยมีปืนพกประจำกายขนาด 9 มม. ตกอยู่ระหว่างขา ภายในแม็กกาซีนมีกระสุน 6 ลูก และพบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวน ภรรยาวัย 49 ปี ให้การว่า ตนแต่งงานกับผู้ตายมีลูก 2 คน เป็นผู้หญิงอายุ 13 ปี และผู้ชาย 10 ปี ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นเก๊าท์ แต่ก็ยังชอบดื่มเหล้าอยู่เป็นประจำ เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายดื่มเหล้าจนเมาแล้วมีปากเสียงทะเลาะกับตนและลูก เพราะผู้ตายสัญญาว่าจะเลิกเหล้าเข้าพรรษา ทำให้ผู้ตายไม่พอใจนำปืนออกมาขู่ ตนกับลูกกลัวจึงหอบเสื้อผ้าไปเช่าหอพักอยู่ที่อื่นปล่อยให้ผู้ตายอยู่ห้องพักคนเดียว และก็ไม่ได้กลับมาที่ห้องเลยกระทั่งมีคนโทรไปบอกว่าสามียิงตัวตาย ส่วนเพื่อนบ้านซึ่งพักอยู่ใกล้กันบอกว่า ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี มักจะทักทายกันทุกวันเมื่อพบหน้า แต่ผิดสังเกตที่ไม่พบผู้ตายและลูกมาหลายวัน กระทั่งได้กลิ่นเน่าเหม็น ตอนแรกคิดว่าเป็นกลิ่นหนูตายจนวันนี้รู้สึกว่ากลิ่นเหม็นรุนแรงโชยออกมาจากห้องผู้ตาย และประตูไม่ได้ล็อกกุญแจด้านนอกจึงได้แจ้งกู้ภัยมาเปิดห้องดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้วด้านพ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ เคยปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ระเบิดที่ ภ.จว.อุดรธานี (EOD) มีฝีมือดีมาก แต่เพราะสุขภาพไม่ดีมีโรคประจำตัวจึงได้ย้ายมาช่วยราชการที่ สภ.เมืองอุดรธานี ปกติจะเป็นคนอารมณ์ดี แต่มักจะดื่มเหล้าบ่อยครั้ง สันนิษฐานภรรยาเตือนไม่ให้ดื่มเหล้าเพราะความเป็นห่วงทำให้มีปากเสียงกัน ก่อนที่ภรรยาจะหอบลูกหนี ประกอบกับเมาจึงคิดสั้นซึ่งได้นำศพไปชันสูตร เสร็จแล้วจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 84