อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"ลอบกัด"กดบึ้มทหารพราน ชุดคุ้มครองครูพลีชีพ1นาย

"ทหารพราน"ปัตตานีพลีชีพ ขณะลาดตระเวนคุ้มครองเส้นทางครู โจรใต้ลอบกัด "กดระเบิด"บึ้มสยองคาดตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.07 น.


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ร.ต.อ.ไพโรจน์ เพชรศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบนถนนบริเวณสามแยกคลองชลประทาน ม.3 บ้านละโพ๊ะ ต.ป่าไร่ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และรายงานให้ พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ทราบ ที่เกิดเหตุพบร่างอส.ทพ.มุจรินที ศรีแก้ว สังกัด ร้อย.ทพ.2209 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ปัตตานี ถูกแรงระเบิดและสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวหลายแผลเสียชีวิต ห่างกันประมาณ 2 เมตรพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตรและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังพลชุด 6 นายได้เดินลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน โดยชุดกำลังพลดังกล่าวเป็นชุดปฏิบัติการณ์ที่ 2 เนื่องจากก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เดินไปก่อนล่วงหน้าแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเดินลาดตระเวนมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กก.ฝั่งไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดทำให้ผู้ตายซึ่งเดินลาดตระเวนอยู่ด้านหลังถูกแรงระเบิดอย่างจังจนร่างกระเด็นเสียชีวิตทันที หลังเกิดเหตุ พล.ต.ปิยะพงษ์ สั่งระดมกำลังพร้อมสั่งการให้กำลังร่วมกระจายลงพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายในรัศมี 500 เมตร พร้อมตรวจค้นบุคคลและรถทุกคันที่เข้าออกในพื้นที่เกิดเหตุ
 


ด้าน พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยว่า กำลังพลชุดดังกล่าวได้ออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนคุ้มครองเส้นทางที่ครูจะต้องไปโรงเรียนทุกวัน เหตุครั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายได้มีการวางแผนและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากลุ่มก่อความไม่สงบมีแผนที่จะสร้างความสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งทางฝ่ายความมั่นคงก็มีการกระชับพื้นที่ลงตรวจสอบหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหตุครั้งนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่พยายามตอบโต้และเพื่อแสดงศักยภาพหวังสร้างสถานการณ์รุนแรง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น