อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

"ลอบกัด"กดบึ้มทหารพราน ชุดคุ้มครองครูพลีชีพ1นาย

"ทหารพราน"ปัตตานีพลีชีพ ขณะลาดตระเวนคุ้มครองเส้นทางครู โจรใต้ลอบกัด "กดระเบิด"บึ้มสยองคาดตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.07 น.


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ร.ต.อ.ไพโรจน์ เพชรศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบนถนนบริเวณสามแยกคลองชลประทาน ม.3 บ้านละโพ๊ะ ต.ป่าไร่ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และรายงานให้ พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ทราบ ที่เกิดเหตุพบร่างอส.ทพ.มุจรินที ศรีแก้ว สังกัด ร้อย.ทพ.2209 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ปัตตานี ถูกแรงระเบิดและสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวหลายแผลเสียชีวิต ห่างกันประมาณ 2 เมตรพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตรและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังพลชุด 6 นายได้เดินลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน โดยชุดกำลังพลดังกล่าวเป็นชุดปฏิบัติการณ์ที่ 2 เนื่องจากก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เดินไปก่อนล่วงหน้าแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเดินลาดตระเวนมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กก.ฝั่งไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดทำให้ผู้ตายซึ่งเดินลาดตระเวนอยู่ด้านหลังถูกแรงระเบิดอย่างจังจนร่างกระเด็นเสียชีวิตทันที หลังเกิดเหตุ พล.ต.ปิยะพงษ์ สั่งระดมกำลังพร้อมสั่งการให้กำลังร่วมกระจายลงพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายในรัศมี 500 เมตร พร้อมตรวจค้นบุคคลและรถทุกคันที่เข้าออกในพื้นที่เกิดเหตุ
 


ด้าน พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยว่า กำลังพลชุดดังกล่าวได้ออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนคุ้มครองเส้นทางที่ครูจะต้องไปโรงเรียนทุกวัน เหตุครั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายได้มีการวางแผนและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากลุ่มก่อความไม่สงบมีแผนที่จะสร้างความสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งทางฝ่ายความมั่นคงก็มีการกระชับพื้นที่ลงตรวจสอบหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหตุครั้งนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่พยายามตอบโต้และเพื่อแสดงศักยภาพหวังสร้างสถานการณ์รุนแรง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น