อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

วิบากกรรม'เสี่ยเบนซ์' อัยการยื่นอุทธรณ์ให้ติดคุกเท่านั้น!

อัยการศาลสูงธนบุรี ยื่นอุทธรณ์คดี "เสี่ย”เบนซ์" เมาขับชน "รองตี๋-เมีย" เสียชีวิต เผยก่อนหน้านี้ศาลสั่งจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษกำหนด 3 ปี แต่อัยการไม่เห็นพ้องด้วย ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ อาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.54 น.


จากกรณีคดีของ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี หรือ "เสี่ยเบนซ์" เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ ที่เมาแล้วขับรถจนเกิดอุบัติไปพุ่งชนรถของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร และ นางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยา เสียชีวิต ส่วนบุตรสาวอายุ 12 ปี ของนายตำรวจบาดเจ็บสาหัส โดยศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ.ทุ่งมังกร มีคำพิพากษาให้จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท รวมทั้งมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอกนุญาตขับขี่ของจำเลย และสั่งห้ามจำเลย ดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด สำหรับโทษจำคุกจำเลยนั้น ให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี กับทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์ มีกำหนด 48 ชั่วโมง ภายเวลา 1 ปีตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรกำหนด

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 26 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า คดีนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรีพิจารณาเเล้ว ล่าสุดได้มีคำสั่งยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษนายสมชายต่อศาลอุทธรณ์เพื่อพิจารณาต่อไป

สำหรับคดีนี้ศาลเคยมีคำสั่งให้มีการสืบเสาะและพินิจจำเลยก่อนมีคำพิพากษา โดยฝ่าย นายสมชาย ได้สำนึกผิดมาโดยตลอด มีการแสดงความบริสุทธิ์ใจบวชอุทิศให้แก่ผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งรับปากจะเยียวยาครอบครัวของผู้เสียหายจนถึงที่สุดโดยมอบเงิน 45 ล้านบาทให้แก่บุตรสาวทั้งสองของผู้เสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ฝ่ายครอบครัวผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ เพราะเชื่อว่า นายสมชาย เองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และที่ผ่านมายังดูแลรับผิดชอบครอบครัวผู้เสียหายมาโดยตลอด ถึงขนาดวันที่มาฟังคำพิพากษาบุตรสาวของนายตำรวจ ได้วิ่งเข้าไปกอด นายสมชาย จนภาพปรากฏในสื่อต่าง ๆ เรียกเสียงชื่นชมจากสังคมเป็นอย่างมาก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ย้อนคดี'เสี่ยเบนซ์'เมาชนตร.ดับ ชดใช้45ล.-ดูแลทุกชีวิต


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

ความคิดเห็น