อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

เค้นคู่กรณี'พยานคดีบอส' ยันไม่รู้จักกัน-ไม่ได้รับงานใคร

ตำรวจสอบสวนคู่กรณีขี่จยย.เฉี่ยวชน "พยานปากเอก" เสียชีวิต ยันไม่เคยรู้จักมาก่อน และไม่ได้รับงานใครมา ด้านผู้การฯ เชียงใหม่ ยันเร่งคลี่ปมสงสัยเช็กปูมหลังเพื่อให้ความกระจ่าง พร้อมแจ้งข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.35 น.


เมื่อวันที่ 30 ก.ค. จากกรณีนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญ คดีนายวรยุทธ​ อยู่วิทยา​ หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง​ ขับรถชน ด.ต.วิเชียร​ กลั่นประเสริฐ​ ตำรวจ สน.ทองหล่อ​เสียชีวิต ประสบอุบัติเหตุขี่จยย.เฉี่ยวชนบริเวณแยกฟ้าธานี ถนนศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมทีมพนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ ได้นำตัว นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ ผู้ขับขี่จยย.คู่กรณีที่ชนกับนายจารุชาติ มาสอบสวนปากคำ โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้นนายสมชาย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกจ้างอยู่โครงการหลวงดอยคำ เมื่อคืนเลิกงานได้เงินเดือนก็ไปเดินตลาดซื้อเหล้ากินจนเมา จากนั้นพอดึกจะออกไปหาสาวๆ จึงขี่รถมาตามถนนจนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนซึ่งขี่รถนำหน้าก็พบเห็นรถผู้ตายขี่ตามมาและพยายามเร่งแซงก่อนจะชนรถตนเอง ทำให้รถตนเองเสียหลักพุ่งไถลไปเกาะกลางถนนจนตนได้รับบาดเจ็บที่หน้าและลำตัว ส่วนนายจารุชาติเสียหลักไถลไปชนริมฟุตปาธมารู้อีกทีว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนที่คู่กรณีเป็นพยานคดีกระทิงแดง ตนไม่เคยรู้มาก่อนเลย ไม่เคยรู้จัก และยืนยันเรื่องนี้ไม่ได้รับงานใครมาพล.ต.ต.พิเชษฐ เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุทั้งหมดก็พบว่าเป็นอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ส่วนใครผิดใครถูกทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตรวจสอบวิเคราะห์อย่างถูกต้องที่สุด ซึ่งคนที่เฉี่ยวชนกันนี้อาจจะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย คดีนี้ทางตร. และผบช.5 ได้กำชับให้ตรวจสอบดำเนินการอย่างละเอียดว่าคดีที่เกิดขึ้นมีนัยยะอะไรหรือไม่ ซึ่งเราก็จะตรวจสอบปูมหลังของคู่กรณีทั้งหมดแล้วจะชี้แจ้งให้ทางประชาชนได้ทราบว่าเป็นอย่างไร ส่วนผู้ตายเป็นพยานในคดีสำคัญหรือไม่ หรืออาจจะชื่อตรงกันตรงนี้ตนตอบอะไรยังไม่ได้ เพราะไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ แต่จะทำการตรวจเช็กให้ละเอียด สำหรับผู้ตายตอนนี้เราก็รอผลชันสูตรจากแพทย์ว่าเสียชีวิตเพราะอะไรกันแน่ แต่จากผลที่ออกมาเบื้องต้นนอกจากบาดแผลที่ศีรษะกระแทกกับพื้นถนนก็ไม่มีบาดแผลอื่นใดนอกจากรถชน แต่จากหลักฐานที่เรามีทั้งจากภาพวงจรปิดก็พบว่าผู้ตายขี่รถมาแล้วเฉี่ยวชนกับรถนายสมชาย จนรถของนายสมชายและตัวนายสมชายไปอยู่บริเวณกลางถนน ส่วนนายจารุชาติล้มตรงจุดชนและบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งขอเวลาการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อีกซักระยะหนึ่งทุกอย่างจะกระจ่างทุกปม.

ตายกะทันหัน!'พยานปากสำคัญ' คดี'บอส'ถูกรถชนดับ?คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%