อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ชี้'จารุชาติ'เป็นพยานเก่าคดีบอส ให้ปากคำตั้งแต่3วันแรก

สำนักข่าวอิศรา เผยข้อมูลสำคัญ ระบุ "จารุชาติ" พยานปากสำคัญคดีบอส ไม่ใช่พยานใหม่ แต่เป็นพยานเก่าเข้าให้การตั้งแต่ 3 วันแรก หลังเกิดเรื่อง ศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.14 น.


สำนักข่าวอิศรา รายงานถึงการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานสำคัญในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 หลังได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวจากสำนักงานอัยการสูงสุด ว่า มีการประชุมทีมอัยการเพื่อติดตามคดีนี้ โดยเบื้องต้นภายหลังจากที่ประชุมได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ ได้สร้างความตกใจให้กับที่ประชุมเป็นอย่างมาก เนื่องจาก นายจารุชาติ เป็นพยานปากสำคัญในคดีนี้ เพราะนายจารุชาติ ไม่ใช่พยานใหม่ แต่เป็นพยานเก่าที่เคยเข้าให้การตั้งแต่ช่วง 3 วันแรก หลังเกิดเหตุการณ์ตั้งแต่เมื่อปี 2555 แล้ว

นายจารุชาติ เป็นพยานที่รู้เห็นเหตุการณ์และเข้าให้ปากคำตั้งแต่ช่วง 3 วันหลังจากเกิดเหตุเมื่อปี 2555 แล้ว โดยให้การว่าเป็นผู้ที่ขับรถกระบะ ผ่านรถเฟอร์รารี่ ของนายวรยุทธ อยู่วิทยาไป ซึ่งรถของนายจารุชาติปรากฎอยู่ในกล้องวงจรปิดด้วย ซึ่งคำให้การดังกล่าวนับเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีในฝั่งนายวรยุทธอย่างไรก็ดี ในการเข้าให้ปากคำครั้งแรกของ นายจารุชาติ ไม่ได้มีการให้ข้อมูลเรื่องความเร็วเอาไว้ด้วย ต่อมารองอัยการสูงสุด คือ น.ส.นิภาพร รุจนรงศ์ มาตรวจสอบสำนวนคดี หลังจากที่มีการร้องขอความเป็นธรรมหลายครั้งและพบว่ายังขาดข้อมูลเรื่องความเร็วไป จึงได้ให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่มเติม จึงเป็นที่มาในการเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมของนายจารุชาติ ต่อพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา

“โดยในการเข้าให้ปากคำของนายจารุชาติ ครั้งที่สอง ยืนยันว่าตนเองขับรถกระบะมาด้วยความเร็ว 80 กม./ชั่วโมง ก่อนที่จะขับผ่านรถ เฟอร์รารี่ ของ นายวรยุทธไป ดังนั้น จึงคาดว่า รถเฟอร์รารี่ ของ นายวรยุทธ น่าจะขับอยู่ที่ความเร็วประมา 50-60 กม./ชม.เท่านั้น" แหล่งข่าวระบุ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 36