อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

คดีพลิก!ที่แท้'เจ้าของอู่อำมหิต' จัดฉากฆ่าเผาอำพรางศพ

คดีพลิก! เหตุเพลิงไหม้อู่รับทำเบาะรถยนต์ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ทำเจ้าของอู่ถูกไฟคลอกตายคาเก๋ง ที่แท้เจ้าตัวจัดฉากฆ่าเผาอำพราง สารภาพถูกจับคดีพยายามฆ่า ศาลจะตัดสินกลางเดือน ส.ค. เลยวางแผนลวงชายเร่ร่อนมามอมเหล้า ก่อนอาศัยทีเผลอคว้าชะแลงฟาดหัวจนตาย จับศพโยนใส่รถขับพุ่งชนท้ายอีกคันแล้วเผาทิ้งหวังคดีจบ เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 16.20 น.

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ภายในอู่รับทำเบาะรถยนต์ เลขที่ 112 ม.2 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบโครงกระดูกมนุษย์อยู่ในรถเก๋งซีตรอง สีแดง ทะเบียน กม 6094 ราชบุรี และจอดอยู่ในสภาพพุ่งชนท้ายรถเก๋งอีกคัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า โครงกระดูกที่พบน่าจะเป็นศพนายธิตินันท์ ภู่สุวรรณ อายุ 43 ปี เจ้าของอู่ที่เกิดเหตุที่หายตัวไป ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการติดตั้งแก๊สรถยนต์เกิดขัดข้องจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้คลอกเจ้าตัวจนเสียชีวิต จากการสืบสวนพบพิรุธในจุดเกิดเหตุหลายอย่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบในเชิงลึกจนจนทำให้ทราบว่า โครงกระดูกดังกล่าวไม่ใช่นายธิตินันท์ แต่เป็นคนอื่นที่ถูกนายธิตินันท์ฆ่าแล้ว นำศพมาเผาอำพรางคดี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ส.ค. พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รองผบก. พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต  ผกก.สส.ภ.จว.ราชบุรี และ พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง นำตัวนายธิตินันท์ มาสอบปากคำ หลังควบคุมตัวไว้ได้เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.อนุภาพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหลักฐานหลายอย่างที่ไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากถังแก๊สรถยนต์ยังไม่ได้มีการต่อสายเข้าระบบรถยนต์ รถจยย.ที่นายธิตินันท์ใช้อยู่เป็นประจำก็หายไป ในพื้นที่ สภ.จอมบึง ใกล้กับจุดเกิดเหตุ มีการแจ้งคนหายไว้ แต่ไม่ใช่นายธิตินันท์

 

พล.ต.ต.อนุภาพ กล่าวต่อว่า เมื่อตรวจสอบประวัตินายธินินันท์ ก็พบว่า เคยถูกจับกุมข้อหาพยายามฆ่าเมื่อปี 62 และคดีได้ถูกส่งฟ้องไปแล้ว แต่ช่วงที่อยู่ในคุกนั้น นายธิตินันท์พยายามจะฆ่าตัวตาย ญาติจึงซื้อหลักทรัพย์ประกันตัวออกมา กระทั่งศาลจะพิพากษาในวันที่ 18 ส.ค.นี้ เจ้าหน้าจึงตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆใช้ทางนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยตรวจสอบ ทั้งดีเอ็นเอ การพิสูจน์อัตตลักษณ์บุคคล จนพบว่า ศพในรถที่ถูกเผานั้นคือนายเปลี่ยน สีชมพู อายุ 54 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 10 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ชายเร่ร่อนที่เดินเก็บขยะขายในบริเวณดังกล่าว  

ด้าน พ.ต.อ.ไวโรจน์ กล่าวว่า หลังควบคุมตัว นายธิตินันท์ มาสอบปากคำอยู่นาน เจ้าตัวถึงยอมรับสารภาพว่า เป็นคนที่ไปชักชวน นายเปลี่ยน มาดื่มเหล้าที่บ้านหลังเกิดเหตุ จากนั้นก็ใช้ชะแลงตีนายเปลี่ยนจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปใส่ไว้ในรถ แล้วก็สตาร์ทรถให้พุ่งไปชนรถอีกคันที่จอดอยู่ จากนั้นจุดไฟเผาอำพรางคดี เพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่าตัวเองตายไปแล้ว คดีที่ต้องโทษอยู่ก็จะได้จบ เงินประกันที่ซื้อหลักทรัพย์มา ศาลก็จะต้องคืนให้เจ้าของทรัพย์ และตนยังมีเงินประกันชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง ครอบครัวก็จะไม่เดือดร้อน ส่วนตนจะยอมใช้ชีวิตอยู่เหมือนบุคคลสูญหาย แต่สุดท้ายก็มาถูกตำรวจสืบรู้จนจับกุมได้ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ ต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%