อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

รับไม่ได้ตร.ใจดำทำสิ้นใจ หนุ่มวิ่งหนีจนหอบ-เมินส่งรพ.

ภรรยาพร้อมญาติของหนุ่มใหญ่วัย 40 ปี เข้าร้องสื่อ สงสัยการทำงานของตำรวจที่จับกุมคดียาเสพติดแล้วหนึ่งในผู้ต้องหา มีอาการเหนื่อยหอบ แม้ร้องขอให้พาส่งรพ. แต่กลับถูกเมิน สุดท้ายช็อกดับ อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 15.50 น.


เมื่อวันที่ 2 ส.ค. นางสาวกนกพร พงษ์พันษ์ อายุ 38 ปี ภรรยาของ นายวิทยา โสภาวงค์ อายุ 40 ปี (ผู้เสียชีวิต) พร้อมญาติพี่น้องของนายวิทยา ได้เข้าร้องสื่อให้ช่วยตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจในพื้นที่ จ.นครพนม โดยช่วงกลางดึกคืนวันที่ 28 ก.ค. ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับคดียาเสพติด 5 คน โดย นายวิทยา ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้าง อบต.แห่งหนึ่ง ได้พยายามวิ่งหลบหนีแต่ก็ถูกคุมตัวเอาไวได้ ซึ่งต่อมา นายวิทยา เกิดช็อกหมดสติ เจ้าหน้าที่ส่งตัวไปรักษายัง รพ.อำเภอนาแก แต่ได้เสียชีวิตระหว่างนำส่

กลุ่มเพื่อนผู้ตาย ให้การอ้างว่า ช่วงวิ่งไล่จับกุม นายวิทยา เกิดอาการเหนื่อยหอบผิดปกติ และได้ร้องขอตำรวจให้ช่วยพาไปส่งรพ. แต่กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือ ทั้งยังยืนกรานจะคุมตัวทุกคนไปโรงพักให้ได้ จนนายวิทยา หมดสติไปแล้วถึงได้ประสานรถมารับไปรพ.แต่ก็ไม่ทันการณ์ ทำให้ญาติติดใจถึงการปฏิบัติหน้าที่และต้องให้มีการสอบสวนเอาผิดทางกฎหมาย และดำเนินคดีทางวินัยกับชุดจับกุม เนื่องจากผลชันสูตรที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น ระบุว่ามีแผลภายในคล้ายถูกทำร้าย จึงติดใจเชื่อว่าน่าจะมีเงื่อนงำการเสียชีวิต ด้าน เพื่อนผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า ช่วงเกิดเหตุ มีตำรวจประมาณ 4 -5 นาย เข้าที่บ้านที่ผู้ตาย ขณะนั่งดื่มสุรากัน ปรากฏว่าพอเห็นตำรวจมา  ทำให้วงสุราแตกมีการวิ่งหลบหนี โดยผู้ตายวิ่งไปหลังบ้านแต่ตำรวจไปตามจับกุมตัวมาได้ ช่วงคุมตัวผู้ตายได้ร้องขอให้ตำรวจช่วยนำส่งโรงพยาบาล เพราะมีอาการเหนื่อย หอบ จะหมดสติ แต่ไม่มีใครสนใจพยายามจะเอาไปสอบสวนที่โรงพัก จนสุดท้ายผู้ตายหมดสติ และเสียชีวิตดังกล่าว ไม่เข้าใจว่าทำไมใจดำเหลือเกิน อย่างน้อยก็เอาไปส่ง รพ.ก่อนก็ได้ ถ้ามีความผิดค่อยอายัดตัวไว้

สำหรับเรื่องนี้ญาติได้เข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.อำนาจ บุญประไพ สารวัตรใหญ่ สภ.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับชุดสืบสวนที่เข้าจับกุม เชื่อว่าเป็นต้นเหตุทำให้เสียชีวิต และสันนิษฐานว่าน่าจะมีการทำร้ายร่างกาย แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า จึงออกมาร้องเรียนหน่วยงานเกี่ยวข้องให้ตรวจสอบ ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้นำมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก ทางญาติยืนยันจะไม่มีการเผาศพจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 25