อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

อ้างเหยื่อตกรถหัวฟาดพื้นเอง คำรับสารภาพ'โจรใจบาป'

ตร.ปัตตานีตามจับคนร้ายกระชากกระเป๋า จนเหยื่อตกจยย.ดับได้แล้ว พบมีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์อีก 2 คดี หลังถูกจับรับสารภาพเอาจยย.ของภรรยาไปใช้ วงจรปิดจับภาพเลขทะเบียนรถได้ แกะรอยตามไปจับถึงบ้านพัก อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 19.07 น.


จากกรณี คนร้ายขี่จยย.ประกบเหยื่อซึ่งเป็นแม่ลูกขี่จยย.นั่งซ้อนกันมา แล้วกระชากกระเป๋าอย่างแรง เป็นเหตุให้ นางยูวีดา เวาะหลง อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่ที่นั่งซ้อนท้าย ตกจากรถหัวฟาดพื้นบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนปัตตานี-ยะลา บ้านสะนิง ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญอย่างมาก หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนทราบว่าคนร้ายเป็นใครและติดตามจับกุมตัวมาได้แล้ว ทราบชื่อ นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี จับตัวได้ขณะกบดานอยู่ในบ้านพักพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ตรวจค้นบ้านพบเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุสอบสวน นายภาคภูมิ ให้การรับสารภาพว่า ว่าได้นำจยย.ของภรรยาไปใช้ก่อเหตุกระชากเป๋าจริง แต่ยืนยันว่าไม่ได้คิดจะฆ่าใคร ผู้ตายกลับพลัดตกรถลงมาหัวฟาดพื้นเอง

อย่างไรก็ตามตำรวจยังพบว่าก่อนหน้านี้ นายภาคภูมิ ยังเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านโทรศัพท์มือถือ พื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 26 กค.ที่ผ่านมา รวมไปถึงพยานบุคคลที่ยืนยันว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ 2 เหตุในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ ในวันเดียวกันหลังจากก่อเหตุกระชากกระเป๋าในพื้นที่ อ.เมือง และเมื่อทำการตรวจสอบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรากฏว่าเป็นคันเดียวกันที่ใช้ก่อเหตุ และเมื่อตรวจสอบไปยังเจ้าของจยย.จึงพบว่าเป็นของภรรยา นายภาคภูมิ นั่นเอง.

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28