อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

'ผบ.ตร.'เซ็นคำสั่งคืนงาน สืบสวนสอบสวนให้'บิ๊กช้าง'

'บิ๊กแป๊ะ' พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เซ็นคำสั่ง คืนงานสืบสวนสอบสวนให้ 'บิ๊กช้าง' พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. มีระดับ ผู้ช่วย ผบ.ตร.5 นาย ช่วยงาน อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 23.15 น.


เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 386/2563 ลงวันที่ 29 ก.ค. เรื่องกำหนดลักษณะงานและการมอบหมายอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบให้ จตช., รอง ผบ.ตร., ที่ปรึกษาพิเศษ ตร., ผู้ช่วย ผบ.ตร., รอง จตช.(สบ 9) และประจำ (สบ 9) ตร. (เพิ่มเติม) โดยให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้ารับผิดชอบกำกับการบริหารราชการหน่วยงาน รวมทั้งสั่งและปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. ในงานสืบสวนสอบสวน ตามนัยคำสั่ง ตร.ที่ 555/2562 ลง 1 ต.ค.2562 เหมือนเดิม นั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการงานสืบสวนสอบสวน ตามที่ได้รับมอบหมายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ สัมฤทธิ์ผลบรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายของ ตร. จึงขออนุมัติแบ่งมอบอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบ และกำหนดขอบเขตการมอบหมายอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบ ดังนี้
        
พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. (สส) กำกับการบริหารราชการ บช.น. (เฉพาะ บก.สส.,ภ.1-9 (เฉพาะ บก.สส.),สยศ.ตร. (เฉพาะ ผอ.), กมค.(เฉพาะ คด.), สพฐ.ตร. และ รพ.ตร. (เฉพาะ นต.) และมีผู้ช่วย ผบ.ตร. งานสืบสวน 5 ราย คือ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ, พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์, พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย, พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์, และพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพิ่งมีคำสั่งเซ็นคืนเก้าอี้ รอง ผบ.ตร. ให้กับ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ โดยระบุว่า ภารกิจที่มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น