อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

ใครกันนะถอดCCTV 'ผบช.น.'สั่งตามหาคนย้ายของในบ่อน

ผบช.น. เผยความคืบหน้ายิงในบ่อนพระราม 3 เชื่อมีคนถอดวงจรปิดออกก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง ผบช.น.เชื่อมีคนถอดวงจรปิด เฟ้นหาตัวคนย้ายของในบ่อน พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 12.42 น.


เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนกรณีเหตุยิงในบ่อนพระราม 3 ว่า อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึกเพื่อติดตามหาพยานหลักฐานทั้งในที่เกิดเหตุและรอบพื้นที่ ซึ่งหากตรวจสอบพบพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักให้เชื่อว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนพนันยืนยันจะดำเนินการอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดยืนยันในคืนวันเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่พบ

แต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีบุคคลถอดออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ในทางการสืบสวนสอบสวนจะต้องเรียกเจ้าของตึกเข้ามาให้ปากคำไปจนถึงการสืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่าย ขณะช่วยกันขนย้ายเก้าอี้ สิ่งของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในอาคารเกิดเหตุ รวมถึงการติดตามหาเบาะแสกลุ่มผู้เล่นพนัน ซึ่งจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมดหากพบมีความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมาย  ส่วนกระแสข่าวที่ตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจนอกเครื่องแบบเป็นผู้ลงมือยิงนายถาวร ภายหลังเข้าไปตรวจสอบเหตุสารวัตรแหม็กถูกยิงเสียชีวิต รวมถึงการประวิงเวลาของบุคคลภายในอาคารเพื่อขนย้ายสิ่งของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ่อน ไปจนถึงความพยายามทำลายหลักฐานนั้น ผบช.น. กล่าวยืนยันว่า นายถาวรเสียชีวิตก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุและตำรวจชุดแรกที่เข้าถึงพื้นที่คือสายตรวจท้องที่นครบาลทุ่งมหาเมฆ ซึ่งเข้าถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาทีหลังรับแจ้ง ส่วนผู้ลงมือยิงที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างสืบสวนยืนยันตัวบุคคลเพื่อติดตามตัว 

นอกจากนี้กรณีที่มีผู้ออกมาให้ข้อมูลเรื่องบ่อนการพนันต่างๆ ทางตำรวจยินดีรับฟังข้อมูลจากทุกฝ่าย หากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนตรวจสอบสามารถส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ได้

'ชูวิทย์'เปิดภาพบ่อน'เฮียตี้' ชี้ตกแต่งหรูหราน้องๆ'มาเก๊า'   

เซ่นบ่อน!เด้ง'ผู้การฯ5-4เสือมหาเมฆ' สั่งสอบวงจรปิดหาย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%