อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

อยู่ไปก็ตาย!เมียหอบลูกหนี ถูกโซ่ล่ามจับซ้อม-แค่หึงหวง

"ปวีณา" ประสานช่วยสาวเมืองแพร่ ถูกผัวขี้ยาทำร้ายใช้โซ่ล่ามสุนัขผูกคอเมียกักขังในบ้าน 3 วัน เหตุเพราะหึงหวงกลัวไปมีชายอื่น พอผัวเผลอหลับตอนปล่อยออกมาซักผ้าแอบหอบลูกน้อย 2 คนหนี ก่อนร้องมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี   พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 22.18 น.


เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โพสต์ภาพและข้อความการช่วยเหลือหญิงสาวชาวจ.แพร่ และลูกน้อย 2 คน หลังถูกสามีติดยาทำร้ายร่างกายและใช้โซล่ามสุนัขผูกคอขังไว้ในบ้าน โดยระบุว่า พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.ช่อแฮ จ.แพร่ รายงานมายัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่อแฮ ได้ทำการจับกุมตัว นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ในข้อหา เสพยาเสพติด, ทำร้ายร่างกาย และพ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และตำรวจจะคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดแพร่ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป สืบเนื่องจากวันอังคารที่ 4 ส.ค.63 พลเมืองดีได้ให้ความช่วยเหลือ นางนุช (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี กับลูกชายและลูกสาว 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 1 ขวบ หลังจากที่นางนุชพาลูกหนีออกจากบ้านมา เพราะ 3 วันก่อนถูกนายเอก สามีที่ติดยาเสพติดทำร้ายร่างกายและใช้โซ่ล่ามสุนัขผูกคอนางนุชกักขังไว้ให้อยู่แต่ภายในบ้าน สาเหตุมาจากเรื่องหึงหวงเกรงว่านางนุชจะไปมีผู้ชายอื่น คิดไปเองว่ามีชู้ ทำให้นางนุช มีสภาพเขียวช้ำตามตัวและมีร่องรอยถูกรัดที่ลำคอเป็นรอยช้ำแดง

จนกระทั่งวันที่ 3 ของการถูกล่ามโซ่นายเอกยอมถอดโซ่ให้นางนุชออกไปซักผ้าหน้าบ้าน ส่วนนายเอกเมายาก็นั่งเฝ้าแต่ได้เผลอนอนหลับไป นางนุชจึงรีบหอบลูก 2 คน หนีออกมาได้ และนางนุชไม่กล้ากลับไปที่บ้านของพ่อแม่เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากได้ข่าวว่านายเอกโกรธมากกำลังออกตามหาตัวอยู่ ทั้งนี้ตนได้พานางนุชเข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.ช่อแฮ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีด้วย           หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.ช่อแฮ ขอให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างรวดเร็วจับกุมนายเอกได้ภายใน 1 วัน พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้ประสาน นายประสิทธิ์ มะโนกิจ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแพร่ ช่วยรับนางนุชและลูก 2 คน เข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กฯ แพร่ ซึ่งหลังจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือต่อไป.    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39