อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

เคลียร์ปมมรดกไม่ลงตัว สว.ยิงญาติดับจ่อขมับตายตาม

เกิดเหตุสลดสารวัตรยิงญาติลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิตเป็นเฝ้าทุ่งนา จากนั้นคิดสั้นยิงตัวเองตายตาม คาดเกิดจากปมขัดแย้งที่ดินมรดก ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 07.56 น.


เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.สยามรัตน์ ภูมี ร้อยเวร สภ.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (6 ส.ค.) ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่กลางท้องนา ในพื้นที่ หมู่.4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านโครงสร้างสังกะสีไม่มีเลขที่ ส่วนพื้นที่รอบ ๆ มีการปรับพื้นที่เป็นไร่นาสวนผสม ทั้งขุดบ่อเลี้ยงปลา ปลูกพืชเลี้ยงสัตว์  

จากการสำรวจบริเวณสถานที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ 2 ราย รายแรก สภาพศพถูกยิงเข้าด้านหลังนอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณปากทางเข้าโรงเรือน  ข้าง ๆศพพบปลอกกระสุนปืน  1 ปลอก ส่วนรายที่ 2 ศพอยู่ติดบริเวณโรงเรือน สภาพศพถูกจ่อยิงที่ขมับ ข้าง ๆ ศพพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก บริเวณมือขวากำปืนขนาด .9 มม.ไว้ด้วย โดยทั้ง 2 ศพ อยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร

จากการสอบสวนนางนทีกาญจน์ เอ็นดู อายุ 48 ปี ให้การว่า ศพแรกที่อยู่ทางเข้า เป็นศพนายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 เจ้าของที่แห่งนี้ ส่วนอีกศพที่อยู่ถัดไปเป็นศพของ พี่ชายของตนเอง เป็นตำรวจ ชื่อ พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว อายุ 50 ปี สังกัด สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ทั้งนี้ทั้งคู่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตตนก็ยังไม่ทราบเช่นกันอย่างไรก็ตามช่วงเที่ยงก่อนเกิดเหตุ  นายสมศักดิ์ ได้ขับรถสามล้อพ่วงไปรับพ.ต.ท.ประยูร ที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น.ภรรยาของ พ.ต.ท.ประยูร โทรมาจาก จ.ปราจีนบุรี บอกว่าช่วยไปตามสามีให้หน่อยเพราะโทรมาก็ไม่รับสาย ครั้งแรกตนก็ไปเรียกหา แต่ไม่พบใครจนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น.ญาติๆที่ตามหาพบว่า ทั้งคู่กลายเป็นศพไปแล้ว

ด้านนายบุญช่วย สุทธิสาร อายุ 64 ปี  ผู้มีไร่นาอยู่ใกล้ ๆ กัน เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.ตนได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงประทัด 2 นัด นึกว่ามีใครจุดประทัดไล่นก จึงไม่สนใจอะไร ก่อนที่จะมาทราบเหตุสลดดังกล่าว ขณะที่นายจวน เอ็นดู ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ท่าตูม คาดว่า สาเหตุของทั้งคู่น่าจะมาจากเรื่องที่ดินมรดกจำนวน 21 ไร่ ที่ยังแบ่งกันไม่ได้ หรืออาจจากสาเหตุใดไม่ทราบ ตนคาดว่าทั้งคู่ น่าจะนัดมาเคลียร์กันเรื่องนี้ เมื่อตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายตำรวจอาจเป็นฝ่ายยิงนายสมศักดิ์ แล้วยิงตัวเองตายทีหลัง  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%