อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

'ทัยเขาดิน'รับแค้นผญบ. แจ้งจับติดคุกพ้นโทษแจ้งอีก

"ทัยเขาดิน" สารภาพสิ้นไส้ จ่อยิงดับผู้ใหญ่บ้านตงฉิน คับแค้นใจคอยแจ้งพฤติกรรมค้ายานรกจนโดนจับติดคุก 3 ปีและถูกยึดทรัพย์ แถมพ้นโทษออกมายังแจ้งอีกจนโดนจับ แต่ประกันตัวได้ เลยหวนกลับมาวางแผนดักรอยิง พุธที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 12.08 น.


จากกรณีมือปืนเหี้ยมบุกจ่อยิงนายแสวง อินเคน อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านตงฉิน บ้านเขาดินวนา หมู่13 ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตที่บริเวณท้ายรถกระบะหน้าโรงสูบน้ำประปาท้ายหมู่บ้านเขาดินวนา หมู่13  ต.ตะโกทอง   อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ เหตุเกิดเวลา 08.30 น. ของวันที่ 11 ส.ค. กระทั่ง พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุ่นหมื่น รองผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม นายอุทัย สุหร่าย หรือ "ทัยเขาดิน" อายุ 37 ปี มือปืนยิงผู้ใหญ่บ้านไว้ได้ ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งริมอ่างซับประดู่ หมู่บ้านใหม่สันติ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา นั้น

พ.ต.อ.ไพโรจน์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายอุทัย ที่เป็นลูกเขยของบ้านผู้นำหมู่บ้านที่มีบ้านรั้วอยู่ติดกันกับบ้านของนายแสวง เป็นคนลงมือยิง สาเหตุมาจากนายแสวง ได้มีการรายงานพฤติกรรมกลุ่มเอเย่นต์ผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่จนร่ำรวยผิดปกติให้ทางราชการทราบ จนทำให้นายนายอุทัย เอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีค้ายาเสพติด ถูกศาลตัดสินจำคุก 3 ปี หลังพ้นโทษ นายอุทัย ยังหวนกลับมาค้ายาเสพติดในพื้นที่อีก และถูกนายแสวง รายงานพฤติกรรมอีก จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ซับใหญ่ จับกุมได้พร้อมของกลางยาไอซ์และยาบ้ากว่า 1,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืน ส่งดำเนินคดีและได้ยื่นขอประกันตัว แต่ต่อมาได้หนีการประกันตัว กระทั่งวางแผนก่อเหตุดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอุทัย ให้การรับสารภาพว่า ตนโกรธแค้นที่ผู้ใหญ่บ้านนำเรื่องตนไปแจ้งข่าวให้กับทางการทราบ จนตนต้องติดคุกและพ้นโทษออกมากก็ยังถูกแจ้งพฤติกรรมอีกจนโดนจับ จึงวางแผนนำอาวุธปืนของกลางมาดักรอนายแสวง ที่บริเวณโรงสูบน้ำประปาหมู่บ้าน ก่อนจะใช้ปืนกระบอกดังกล่าวบุกเข้ายิงนายแสวง เสียชีวิตขณะลงจากรถและได้หลบหนีไปกบดานที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ก่อนมาถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้ 3 ข้อหา ประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม จะได้รวบรวมพยานหลักฐานและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ปิดล้อมรีสอร์ทจับ'ทัยเขาดิน' มือปืนยิงดับผญบ.ตงฉิน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%