อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

'ผัว-เมีย'แทบช็อกหาหน่อไม้อยู่ดีๆ พบศพปริศนากลางป่า

"ผัว-เมีย"หาหน่อไม้อยู่ดีๆ พบเท้าชี้มาหา เดินไปดูแทบช็อกที่แท้เป็นศพชายปริศนา สภาพเกือบเหลือแต่โครงกระดูก พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 05.00 น.


เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ร.ต.อ.คชา อ่อนเหลา รองสว.(สอบสวน) สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า วานนี้ ( 12 ส.ค.)ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านหาของป่า ว่า พบศพเน่าเปื่อยจนเกือบเหลือแต่โครงกระดูก ที่บริเวณช่องเขาเจ๊กโต๊ะ บ้านหนองมะค่า หมู่ 8 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ หลังได้รับแจ้งเจึงรุดไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต อายุไม่เกิน 35-40 ปีสวมกางเกงยีนสามส่วน สวมเสือยืดสีดำ มีลายพร้อมเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำตาล สภาพศพเน่าเปื่อยแทบเหลือแต่โครงกระดูก เว้นแต่เพียงบริเวณช่วงน่อง จนถึงขาที่ยังคงมีสภาพเนื้อหนังติดอยู่บ้าง

ส่วนที่บริเวณกลางกะโหลกศีรษะ มีรอยกะโหลกแตกยาวประมาณ 1.5 ซม. ดูจากลักษณะเครื่องแต่งกายที่พบในที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นเพศชายห่างออกไปบริเวณข้างศพ ยังพบกระเป๋าคาดอกสีดำ 1 ใบ และหมวกปีกลายทหาร 1 ใบ แต่ไม่พบรองเท้าและเอกสารประจำตัวของผู้ตายในที่เกิดเหตุ จึงไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร และเหตุใดจึงมาเสียชีวิตอยู่บริเวณดังกล่าวจากการสอบถาม น.ส.นภา ทาสี อายุ 31 ปี อาชีพเก็บหน่อไม้ขาย ซึ่งเป็นคนพบศพ เล่าว่า ช่วงเวลา 12.30 น. ตนกับสามีได้มาหาเก็บหน่อไม้เพื่อเอาไปขาย กระทั่งเวลา 13.00 น. ได้แยกกันเก็บหน่อไม้ จนมานั่งพักระหว่างนั้นมีกลิ่นเหม็นเน่า พยายามมองหาที่มาของกลิ่น เมื่อหันหลังไปก็พบศพสภาพขาชี้มายังตน จึงตกใจมากได้เรียกสามีให้มาดูว่าใช่ศพมนุษย์หรือไม่ หลังจากสามีมาดูก็แน่ใจว่าเป็นศพมนุษย์จริงๆ จึงรีบขึ้นจากช่องเขาและรีบไปบอกชาวบ้าน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมจะประสานสภ.พื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีการรับแจ้งคนหายไว้หรือไม่ พร้อมจะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด ที่สถาบันนิติเวชวิทยากรุงเทพฯ รวมทั้งตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อใช้เป็นเบาะแสสืบหาเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 35