อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

แกนนำม็อบนศ.ไม่รอด! 'ผบช.น.'จ่อขอศาลออกหมายจับ

"ผบช.น."สั่งรวบรวมหลักฐานออกหมายจับแกนนำม็อบนักศึกษา-ผู้ชุมนุม หลังจับ”เพนกวิน”ยืนยันทำถูกต้องตามกฎหมาย เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 12.05 น.


 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดา พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 ร่วมกันตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ศาล
 
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า เรื่องคดีความของนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาที่ถูกจับในความผิด 8 ข้อหากรณีเป็นแกนนำชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยนั้น กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ไม่คัดค้านการประกันตัว หากผู้ต้องหาต้องการประกันตัวก็ให้มาดำเนินการที่ศาล ซึ่งศาลจะเป็นผู้พิจารณา ขณะที่วานนี้(14 ส.ค.)ทราบว่ามี ส.ส.นำตำแหน่งมาใช้เป็นหลักประกันตัวจะเป็นขั้นตอนพิจารณาของศาล ส่วนมวลชนมาปักหลักรอให้กำลังในด้านนอกศาลนั้น ตำรวจไม่มีความกังวลว่าจะเกิดความวุ่นวาย เนื่องจากมวลชนน่าจะเข้าใจว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่


 
ส่วนกรณีนายพริษฐ์เขียนจดหมายระบุว่า เป็นการจับกุมครั้งนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมายนั้น ยืนยันว่าตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติออกหมายจับตามขั้นตอนถูกต้องตามกฎหมาย สำหรับการตรวจค้นบ้านพักนายพักนายพริษฐ์ ย่านรามอินทราเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบหลักฐานตามสมควร แต่เป็นรายละเอียดในสำนวน ขณะที่การดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมและแกนนำรายอื่นๆ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

ความคิดเห็น