อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

บช.น.เตรียมกำลังจนท.4กองร้อย ดูแลการชุมนุม16ส.ค.

รอง ผบช.น. เผย เตรียมกำลังตำรวจดูแลการชุมนุม 16 ส.ค. 4 กองร้อย ทั้งเรื่องความปลอดภัย จราจร มีสายตรวจ-สายสืบ คอยป้องกันมือที่ 3 เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 16.39 น.


จากกรณี คณะประชาชนปลดแอก (Free People) ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กประกาศนัดหมายชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย  ณ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 15.00-21.00 น.  ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
           
เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น. ดูแลงานความมั่นคง เปิดเผยถึงกรณีที่จะมีการชุมนุมดังกล่าวว่า  เบื้องต้น บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 กองร้อย ดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย ให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม พร้อมทั้งจัดกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกการจราจร นอกจากนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 คอยดูแลตามจุดทุกมุมทุกแยก เพื่อป้องกันมือที่ 3 มาก่อเหตุ และจัดตำรวจชุดสืบสวนคอยหาข่าวป้องกันบุคคลที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาสร้างความวุ่นวาย หากทางผู้ชุมนุมทำเรื่องขออนุญาตชุมนุมเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะจัดให้กลุ่มผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมอยู่บนบริเวณฟุตปาธ เพื่อไม่ให้กีดขวางกราจราจร.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แกนนำม็อบนศ.ไม่รอด! 'ผบช.น.'จ่อขอศาลออกหมายจับ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 36