อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

บุกรวบแก๊งค้าปืนออนไลน์ โพสต์ขายโจ่งครึ่มผ่านเฟซบุ๊ก

ตำรวจสายตรวจ 191 บุกรวบแก๊งค้าปืนออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ แบ่งหน้าที่กันทำ มีทีมผลิต เจ้าของเพจดูแลการซื้อขาย-จัดส่ง  ศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 23.50 น.


เมื่อวันที่ 28 ส.ค. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. พ ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ นำกำลังตำรวจงานสายตรวจ 3 เข้าจับกุม นายสุขเกษม หรือซี พ่วงพงค์ อายุ 25 ปี นายสัจจวัฒน์ คิมประเสริฐ อายุ 32ปี และ นายพยุงศักดิ์ กันตรง อายุ 38 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนเล็กยาว ยี่ห้อจีเอสจี ขนาด .22  จำนวน 1 กระบอก ปืนปากกา .22 จำนวน 1 กระบอก ลำกล้องขนาด .22 เครื่องเจาะทำลำกล้อง เครื่องเจียร เข็มแทงกลึง และกระสุนปืนขนาดต่างๆจำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค ต่อเนื่องบ้านไม่มีเลขที่ ภายซอยเพชรเกษม 91 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กับ บ้านเลขที่ 119 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม และห้องเช่าใน ต.หนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐมการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาขายอาวุธปืนออนไลน์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ธรรมนูญผลไม้” ก่อนทำการขยายผลจนทราบว่า มีขบวนการที่เกี่ยวข้อง โดยใช้ช่องทางแอพพลิเคชั่นไลน์ชื่อว่า "AP อะไหล่ยนต์ หรือ AP YANYON "ในการติดต่อซื้อขาย มีการโพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอ จำหน่ายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และเครื่องกระสุนปืน จึงสืบสวนจนพบว่า มีนายสุขเกษม เป็นเจ้าของเพจ คอยดูแลการซื้อขายและจัดส่ง ส่วนนายสัจจวัฒน์ กับ นายพยุงศักดิ์ เป็นผู้ผลิตลำกล้องและโม่ปืน จึงอำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนกระจายกำลังจับกุม นายสุขเกษม ได้ที่ซอยเพชรเกษม 88 และจับกุมนายสัจวัฒน์กับนายพยุงศักดิ์ได้ที่บ้านพัก พร้อมแท่นเครื่องกลึงขนาดใหญ่ และอุปกรณ์ในการประดิษฐ์ปลอกกระสุนปืน

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันผลิตอาวุธปืนจำหน่ายทางออนไลน์ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ เบื้องต้นแจ้งข้อหา ผลิตอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) และมีอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น