อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

จับผัวเมียแอดมิน'บ.นำเข้า110ฯ' ตุ๋นขายหม้อทอดสูญ7ล.

รวบแล้วสองผัวเมียเปิดเพจเฟซบุ๊ก “บริษัทนำเข้า 110 จำกัด” ตุ๋นขายหม้อทอดไร้น้ำมันราคาถูก เหยื่อกว่า 3,000 ราย สูญเงินกว่า 7 ล้าน อ้างไม่ได้โกง แต่มีปัญหานำเข้าสินค้าไม่ได้ โดนทวงเงินจนทำอะไรไม่ถูก เลยต้องหนี อาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2563 เวลา 22.00 น.

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ จงเจริญ นำกำลังนายพลณธี ภักดีพงศ์พานิชย์ หรือ เพชรภูมิ สการภักดีสกุล อายุ 38 ปี และน.ส.ธนิวรรณ ธัญวิวัฒธนากูล หรือ ปัทมา ธัญญาโภชน์ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทั้งสองคนร่วมกันเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “บริษัทนำเข้า 110 จำกัด” ขายสินค้าประเภทของกิน ของใช้ทั่วไป เฟอร์นิเจอร์ หม้อทอดไร้น้ำมัน ในราคาถูกว่าท้องตลาด ฯลฯ ก่อนว่าจ้างให้นายสายชล เกตุหอม ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว ไปเปิดบัญชีธนาคารใช้ชื่อของนายสายชลเอง จากนั้นทั้งคู่ก็นำเลขบัญชีไปเพสต์ในเพจเพื่อใช้เป็นบัญชีรับการโอนเงินจากลูกค้า เมื่อผู้เสียหายโอนเงินค่าสินค้าไปให้แล้ว ก็เงียบหายไป ไม่ยอมส่งสินค้าให้ สินค้าสร้างความเสียหายมากที่สุดคือหม้อทอดไร้มัน ต่อมาตำรวจตรวจสอบพบว่า มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อของมากกว่า 3,000 คน สร้างความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท จึงรวมตัวกันไปแจ้งความที่ บก.ปคบ. และ สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ จนศาลจังหวัดนครสวรรค์ อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา 

ต่อมาฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปลิง สืบสวนจนได้เบาะแวว่า ทั้งคู่หลบซ่อนตัวในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงประสาน กก.สส.4 บก.สส.บช.น. ให้ช่วยสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งสอง จนสามารถสืบสวนจับกุมตัวได้ที่โรงแรมดังกล่าว ตรวจยึดทรัพย์สินที่คาดว่าได้มาจากการก่อเหตุ เช่น เงินสด รถยนต์ยี่ห้อเอ็มจี รุ่นแซดเอส สีแดง ป้ายแดง 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 
จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า เป็นแอดมินเพจเฟซบุ๊กบริษัทนำเข้า 110 จำกัดจริง แต่ไม่มีเจตนาที่จะโกงเงินของลูกค้า แต่ประสบปัญหา ดีลเลอร์นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศไม่ได้ เลยไม่มีสินค้าไปส่งลูกค้าตามกำหนด เมื่อมีผู้เสียหายทวงถามเข้ามาจำนวนมาก ทำอะไรไม่ถูก เลยตัดสินใจหลบหนี ส่วนเงินที่ได้มาบางส่วนก็ได้นำไปเล่นการพนันออนไลน์ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของทั้งคู่พบว่า มีหมายจับเกี่ยวกับคดีฉ้อโกงหลาย 10 คดี จึงนำตัวส่ง สภ.หนองปลิง ดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%