อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ไม่ยอมเข็ด!จับซ้ำสาวแสบ ตุ๋นขายที่นอนเหยื่ออื้อกว่า3พัน

ตำรวจดส.ตามรวบสาวแสบก่อเหตุซ้่ำซาก ตุ๋นขายที่นอนยางพารา เหยื่อทั่วประเทศถูกหลอกกว่า 3,000 ราย สูญเงิน 3.6 ล้านบาท อ้างแบบเดิม เห็นสินค้าไม่ได้คุณภาพ เลยเบี้ยวไม่ส่งให้ลูกค้า แต่ไม่ยอมคืนเงิน แฉหมายจับติดตัว 12 คดี เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 19.20 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.กก.ดส.บช.น. พ.ต.ท.ปียรัช เวสโกศล รอง ผกก. พ.ต.ท.เปรมศักดิ์ ทองอ่อน รอง ผกก. พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ รอง ผกก. พ.ต.ท.สิปปนนท์ พ่วงขวัญ สว.กก.ดส.นำกำลังจับกุมตัว น.ส.ชนิสรา แสงบุญ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ที่ 310/2563 ลงวันที่ 26 ส.ค.63 ในความผิดฐานฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่ป่าหญ้าหลังบ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจ กก.ดส. พบข้อความในสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ถึง น.ส.นภาลัย หรือ ชนิสรา แสงบุญ เป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการฉ้อโกง โดยผู้เสียหายตั้งกลุ่มไลน์ “มหากาพย์ที่นอนยางพารา” มีสมาชิก 943 ราย และตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กมีสมาชิกอีกประมาณ 2,700 ราย เพื่อติดตามหาตัว หลังใช้วิธีการเปิดเพจเฟซบุ๊กโพสต์ขายที่นอนยางพาราชิ้นละ 3,900 บาท เปลี่ยนชื่อเพจและบัญชีไปเรื่อยๆ จาก "Child palace วังเด็ก Luxury" และ "Sweet dream luxury" ล่าสุด เปลี่ยนชื่อเพจเป็นชื่อ "ร้าน best slumber " เมื่อผู้เสียหายสั่งซื้อของจ่ายเงินไปแล้วก็ไม่ได้ของเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายจากผู้เสียหายรวมประมาณ 3.6 ล้านบาทต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่า น.ส.นภาลัย หนีมากบดานอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าตัวเห็นตำรวจก็หลบไปซ่อนตัวในป่าหญ้าหลังบ้าน แต่ก็หนีไม่รอด สอบสวนเจ้าตัวสารภาพโดยอ้างว่า แต่หลังจากสั่งซื้อของไม่ได้คุณภาพส่งไปให้ลูกค้าแล้วถูกต่อว่า จึงตัดสินใจไม่ส่งของ แต่ไม่ได้คืนเงินลูกค้า ตำรวจจึงนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดี ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า มีหมายจับติดตัว 12 หมายจับ ถอนหมายจับไปแล้ว 7 หมายจับ เหลืออีก 5 หมายจับที่ต้องการตัว ผู้เสียหายสามาราถอายัดตัวเนินคดีเพิ่มเติมได้ต่อไป.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

อ้างคุณภาพไม่ดีเลยไม่ส่ง แอดมินเพจที่นอน-เชิด3ล้าน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น