อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

หวั่นถูก'นายกอบต.'คุกคาม จัดเวรยามคุ้มกัน'ขรก.สาว'

ชาวบ้านและญาติพี่น้องของ "ข้าราชการสาว" เหยื่อ นายก อบต.โหด ร่วมใจกันเฝ้าเวรยามหมู่บ้านตลอด 24 ชม. ป้องกันเหตุอิทธิพลคุกคาม ด้านผู้เสียหายเผย ไม่กล้าไปทำงานอีกแล้ว หลังอีกฝ่ายให้คนมาขู่จะเอาชีวิต อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น.


จากกรณี น.ส.นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ กองสวัสดิการสังคม อบต.แห่งหนึ่งในเขต อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิจิตร โพธิ์สิทธิพันธุ์ ทนายความ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ราษีไศล ให้ดำเนินคดีกับ นายเอ(นามสมมุติ) นายก อบต.แห่งหนึ่ง โดยอ้างว่า นายเอ ทำร้ายร่างกาย น.ส.นันทวดี ด้วยการบีบคอและจับทุ่มจนได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง สาเหตุจากโกรธแค้นเรื่องไม่ยอมลงนามตรวจรับงานจ้างเหมาทำถนนมูลค่า 1.1 ล้านบาท ซึ่งพบว่าการก่อสร้างไม่ตรงตามแบบรายการสัญญา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านหนองดุม ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทวดี โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าทางญาติพี่น้องของ น.ส.นันทวดี นำโดย นายจอน บุญอินทร์ อายุ 60 ปี ประธานอสม.ต.ไผ่ และนายสวาท หงส์อินทร์ ส.อบต.หมู่ 3 บ้านหนองดุม พากันมาจัดเวรยามรักษาความปลอดภัยคุมเข้มรอบบริเวณบ้านของ น.ส.นันทวดี รวมทั้งภายในบริเวณหมู่บ้านหนองดุมอย่างเข้มงวด สาเหตุเพราะชาวบ้านและญาติพี่น้องของผู้เสียหายทราบดีว่า นายกอบต.คู่กรณีรายนี้ เป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา ทั้งยังพกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลาด้วย

ขณะที่อาการบาดเจ็บตามร่างกาย ของ น.ส.นันทวดี ยังไม่หายดี เคลื่อนไหวไม่สะดวก กระดูกนิ้วเท้าแตกแพทย์ รพ.ราษีไศลต้องใส่เฝือกเอาไว้เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านกับพ่อซึ่งชราภาพมากแล้ว โดย นายสวาท เปิดเผยว่า พวกตนเสียใจมากและคาดไม่ถึงว่าคนที่เป็นถึงระดับนายกอบต. จะกล้าใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ตนจึงได้ร่วมกับญาติพี่น้องชาวบ้านหนองดุมทุกคน ร่วมกันจัดเวรยามตลอด  24  ชม. การจัดเวรยามนี้จะรักษาความปลอดภัยไปเรื่อย ๆ จนกว่า นายกอบต.ผู้ก่อเหตุ จะได้รับโทษตามกฎหมายด้าน น.ส.นันทวดี กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกหวาดกลัวอยู่ และเชื่อว่าอีกฝ่ายจะใช้อิทธิพลมืดมาทำร้ายตนและครอบครัว ตอนนี้ไม่กล้าเดินทางไปไหนเพียงลำพัง ส่วนในการไปทำงานที่อบต.นั้น ได้ขอลาป่วยตามใบรับรองแพทย์แล้ว อย่างไรก็ตาม ตนคงไม่กล้าไปทำงานที่เดิมอีกต่อไป เพราะเกรงว่าจะโดนทำร้ายอีก

"...ก่อนหน้านี้ นายก อบต.คนนี้ เคยให้คนมาขู่ว่าจะทำร้ายให้ถึงแก่ชีวิต โดยบอกว่า จะตายหรือจะย้ายไปที่อื่น ทำให้หวาดกลัวเป็นอย่างมาก" น.ส.นันทวดี กล่าว

ทางด้าน  นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอราษีไศล ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ตนมาราชการที่กรุงเทพฯ ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว พร้อมสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข่าวอย่างเร่งด่วน  หากพบว่า ผู้ก่อเหตุกระทำความผิดจริง ก็ต้องดำเนินการตามระเบียบวินัยของทางราชการทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 203