อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

พบ'อสุจิ'บนกางเกงใน5ขวบ เหยื่อ3รุ่นพี่ป.5รุมโทรม

พบคราบ"อสุจิ"บนกางเกงใน-กระโปรง ด.ญ.5 ขวบถูก 3 รุ่นพี่ ป. 5 รุมข่มขืน เหยื่อชี้จุดเกิดเหตุอยู่หลังห้องน้ำของโรงเรียน ขณะที่ 3 รุ่นพี่ยังปฏิเสธ ด้านพ่อแม่เหยื่อ ร้อง"ปวีณา"ช่วย จันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 15.32 น.

 
จากกรณีน.ส.เอ(นามสมมุติ) อายุ 23 ปี พร้อมด้วยนายบี(นามสมมุติ)วัย 22 ปี พ่อแม่ของด.ญ.วัย 5 ขวบ เรียนอยู่อนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คำม่วง ได้เดินทางเจ้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธ์ุ ว่าลูกสาว ถูกรุ่นพี่นักเรียนชาย ชั้นป.5 จำนวน 3 คน รุมข่มขืนภายในบริเวณโรงเรียน เมื่อต้นเดือนส.ค.63 เบื้องต้นผลตรวจแพทย์พบอวัยวะเพศฉีกขาด พร้อมส่งตรวจดีเอ็นเอ ขณะที่ล่าสุดแม่และญาติของด.ญ.ได้เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณาในวันนี้นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง เปิดเผยว่า ล่าสุดทาง ด.ญ.สามารถยืนยันชี้จุดเกิดเหตุแล้ว ซึ่งเป็นห้องน้ำอยู่บริเวณด้านหลังอาคารเรียน ส่วนบริเวณสนามเด็กเล่นนั้น เบื้องต้นเท่าที่ผู้เสียหายให้การ คาดว่าเด็กซื้อขนมมานั่งรับประทาน ที่โต๊ะม้าหินอ่อนยาว ก่อนที่รุ่นพี่ 3 คนจะพาตัวไปที่ห้องน้ำแล้วก่อเหตุดังกล่าว จากการรวบรวมพยานหลักฐานและประสานกับแพทย์ที่ตรวจร่างกายเด็กนั้น แพทย์พบว่าอวัยวะเพศมีร่องรอยการถูกล่วงละเมิด และฉีกขาด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบคราบอสุจิที่กางเกงใน และกระโปรงของเด็กด้วย ซึ่งได้ส่งไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอแล้ว คาดว่าน่าจะใช้เวลาในการตรวจพิสูจน์สักระยะอย่างไรก็ตามจากการประสานงานกับผอ.รร.ซึ่งได้เรียกนักเรียนชายชั้นป.5 ที่ถูกกล่าวหามาสอบถามเบื้องต้นแล้ว โดยทั้ง 3 คนระบุว่าไม่ได้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจยังไม่ได้เรียกตัวและผู้ปกครองมาสอบ เพราะต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน หากมีการสอบจะต้องร่วมกับทีมสหวิชาชีพด้วยเพราะทั้งหมดยังคงเป็นเด็ก

ด้านมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง 7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทางน.ส.เอ (นามสมมุติ) และญาติของด.ญ.วัย 5 ขวบ ได้เข้าขอความช่วยเหลือกรณีดังกล่าว กับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ โดยนางปวีณา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุแม่บอกว่าเด็กมีอาการหวาดผวา เอาแต่ร้องไห้สภาพจิตใจยังย่ำแย่ อีกทั้งที่ช่องคลอดยังมีน้ำเหลืองไหลออกมา และขอให้ช่วยย้ายโรงเรียนลูกสาวทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้พาด.ญ.ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบนักจิตวิทยาเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ และจะประสานกับ ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. เพื่อขอให้ย้ายโรงเรียนให้กับด.ญ.และขอให้ตรวจสอบโรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก ปัจจุบันปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงที่มีอายุน้อยๆ มีมากขึ้น ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องดูแลอบรมลูกอย่างใกล้ชิด.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'3รุ่นพี่ป.5'อนาจาร'อ.2' อวัยวะเพศฉีก-คาสนามเด็กเล่น...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    1%
  • ไม่เห็นด้วย
    99%