อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

มือปืนเหี้ยมรอใส่บาตรเสร็จ ยิงหัว4นัดดับแม่ค้าออนไลน์

มือปืนคล้ายทอมบอยสุดเหี้ยม ล็อกคอซัลโว 4 นัดดับแม่ค้าออนไลน์ในวัด หลังใส่บาตรเสร็จ ส่วนสาเหตุยังไม่ชัด เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว พร้อมเรียกพยานและญาติสอบคลี่ปม จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 09.20 น.


เมื่อวันที่ 21 ก.ย. พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในวัดนิมมานรดี ถนนบางแค 1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พฐ. แพทย์ รพ.ศิริราช และมูลธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่ลานจอดรถหน้าพระอุโบสถเชื่อมกับทางเดินทางเข้าออกกุฏิพระสงฆ์ในวัด

พบศพ นางลินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี สภาพนอนจมกองเลือด ถูกยิงที่ศีรษะด้านหลัง 3-4 นัด เสียชีวิตอยู่ข้างรถหรูมินิคูเปอร์ สีขาว ทะเบียน ญผ 5288 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตาย ใกล้กันพบตะกร้าข้าวของที่ใช้ใส่บาตร พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก และหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 นัด หล่นกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น

สอบสวน น.ส.มณีรัตน์ ศรีธรราษฎร์ อายุ 52 ปี แม่บ้านของผู้ตายซึ่งมาใส่บาตรด้วยกัน ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพค้าขายกระเป๋าและเสื้อผ้าออนไลน์ ออกจากบ้านพักมาพร้อมกับตนเมื่อช่วงเช้ามืดเพื่อมาใส่บาตรที่วัดแห่งนี้ โดยจังหวะที่มาถึงสังเกตเห็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งสีดำ ไม่ทราบทะเบียนจอดติดเครื่องอยู่ข้างรถผู้ตายอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรพอใส่บาตรเสร็จระหว่างกำลังจะเก็บของกลับขึ้นรถได้มีคนร้ายซึ่งยังไม่แน่ใจว่าเป็นชายหรือหญิงลักษณะคล้ายทอมบอย อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีทึบ สวมหมวกแก๊ปอำพรางลักษณะใบหน้า เดินลงมาจากรถ 7 ที่นั่ง เข้ามาจับมือผู้ตายและล็อกคอจากด้านหลังก่อนจ่อยิงใส่ 4 นัด อย่างโหดหี้ยม ก่อนจะขึ้นรถขับหลบหนีไป ตนไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมมือปืนต้องมาดักยิงนายจ้างตนอย่างอุกอาจขนาดนี้

เบื้องต้นทราบข้อมูลว่า ปัจจุบันผู้ตายยังไม่มีสามีและลูก แต่ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนสาวคนสนิทที่บ้านพักและแม่บ้าน รวม 3 คน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดพบภาพรถของคนร้ายจอดอยู่ไกลๆ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวมือปืนมาดำเนินคดี และกำลังประสานญาติของผู้ตายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 46