อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'บิ๊กแป๊ะ'สุดทนสั่งสอบด่วน ตร.ไถเงินรถบรรทุกโคราช(คลิป)

รองโฆษกตร. เผย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งตั้งกรรมการสอบ "ดาบตำรวจ" สังกัด สภ.หนองสรวง จ.นครราชสีมา แล้วหลังคลิปภาพ เรียกรับเงินคนขับรถบรรทุกว่อนโลกออนไลน์ ลั่นหากพบผิดจริง โดนวินัย-อาญาอ่วม อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 16.15 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่มีการเเชร์คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับเงินจากคนขับรถบรรทุก เหตุเกิดในท้องที่ สภ.หนองสรวง จ.นครราชสีมา ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.นครราชสีมา ว่าจากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าบุคคลที่ปรากฏตามคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ยศดาบตำรวจ ตำเเหน่ง ผบ.หมู่ ป. สภ.หนองสรวง โดยได้มีคำสั่งให้ สภ.หนองสรวง ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น และรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน
       
รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำมาโดยตลอดว่าห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ อย่าเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายเสียเอง ทั้งนี้ได้กำชับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงไปมา เร่งคลี่คลายข้อสงสัย และให้ความกระจ่างแก่สังคม และหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวได้กระทำผิดจริง ให้ดำเนินการทางวินัย และอาญาอย่างเด็ดขาด

ติดตามชมคลิปได้ที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53