อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

ติดหมายเรียกเจ้าของ'3ร็อตไวเลอร์' รุมกัด'บางแก้ว'ตาย

ตำรวจสภ.เมืองกระบี่ นำหมายเรียกไปแปะหน้าบ้านเช่า ของฝรั่งชาวต่างชาติ หลังเจ้าของบ้านปล่อยให้สุนัข"ร็อตไวเลอร์" 3 ตัว บุกไปรุมกัดสุนัข "บางแก้ว" ของเพื่อนบ้านจนตาย พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 08.10 น.


จากกรณีที่ น.ส.ฤทัยรัตน์ วงศ์วิวัฒน์ อายุ 38 ปี เจ้าของบังกะโล แห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.กระบี่ นำซากสุนัขพันธุ์บางแก้วเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ ว่ามีสุนัขสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว หลุดเข้ามาในบังกะโล แล้วไล่กัดแมวกับไก่หน้าบังกะโล ก่อนที่สุนัขบางแก้วของ น.ส.ฤทัยรัตน์ จะออกมาช่วย แต่ถูกฝูงร็อตไวเลอร์รุมกัดจนตาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้นำภาพวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไว้ได้ เพื่อให้ตำรวจติดตามหาตัวเจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์ มารับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาวต่างชาติมาพักอาศัยที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร แต่หลังจากพยายามประสานให้เจ้าของบ้านเช่าติดตามผู้เช่าแล้วก็ตาม ปรากฏว่า ฝ่ายผู้เช่าไม่ยอมออกมาแสดงตัวเพื่อรับผิดชอบแต่อย่างใด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า เจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์ที่ก่อเหตุ ยังไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวน จึงได้ให้ พ.ต.ท.ชาติชาย  นาคปักษี สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี  ออกหมายเรียกมาพบ โดยหมายเรียกระบุว่า อาศัยอำนาจตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา พุทธศักราช 2477 มาตรา 52 ให้เจ้าของสุนัขที่อยู่บ้านเลขที่ 328 หมู่ที่ 5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ โดยต้องหาว่า ควบคุมสัตว์ดุร้ายหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์  ฉะนั้นจึงให้เจ้าของสุนัข ที่อยู่บ้านเลขที่ดังกล่าวไปพบพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองกระบี่ ในวันที่ 23 ก.ย.63  เวลา 10.00 น. 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางไปปิดหมายเรียกที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีการปิดประตูรั้วบ้านอย่างแน่นหนา และไม่พบว่ามีคนอยู่ในบ้าน แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่จะทำการปิดหมาย ที่ประตูรั้ว  ได้มีหญิงสูงวัยชาวต่างชาติคนหนึ่งนั่งซ้อนท้ายจยย.ชาวต่างชาติอีกคนมาลงบริเวณหน้าบ้าน และถามจนท.ว่ามาทำอะไรกัน พร้อมถือกล้องวิดีโอออกมาบันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา รวมทั้งผู้สื่อข่าวที่ไปร่วมสังเกตการณ์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวก็ได้อธิบายว่ามาปิดหมายตามหน้าที่ เนื่องจากมีสุนัขที่บ้านหลังนี้ไปกัดสุนัขเพื่อนบ้านตาย แต่หญิงคนดังกล่าวปฏิเสธว่าไม่ใช่สุนัขที่นี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพยายามพูดคุยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่หญิงต่างชาติคนดังกล่าวกลับรีบเดินหนีไปทันที เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดหมายก่อนเดินทางกลับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 58