อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ย้าย'ดต.'ฉาวไถหมื่นคืนพัน ผิดจริง!ฟันวินัยขั้นเด็ดขาด

ผู้การโคราช เผยตำรวจไถเงินรถบรรทุกเป็น ดต.นอกรีต สั่งย้ายมาทำหน้าที่ธุรการโรงพักแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากพบผิดชัดเจน เอาผิดวินัยขั้นเด็ดขาด ยันไม่กดดันผู้เสียหาย ตรงไปตรงมา พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11.00 น.


กรณีคลิปที่ถูกระบุว่าเป็นตำรวจ สภ.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา รีดเงิน 11,000 บาท จากคนขับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน 30 กิโลกรัม ก่อนยื่นเงินให้คืน 1,000 บาท เป็นค่าน้ำมัน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพาณิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ยืนยันตำรวจที่ปรากฏในภาพเป็นตำรวจ สภ.หนองสรวง จริง ระดับชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ ซึ่งได้สั่งการให้หัวหน้า สภ.หนองสรวง ตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ส่วนผู้เสียหายได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สีคิ้ว แล้ว หลังจากนี้ต้องเรียกผู้ถูกกล่าวหาและผู้เสียหายมาสอบปากคำ เพื่อดูรายละเอียดว่ามีการจ่ายเงินและคืนเงินค่าอะไรกันแน่ เรื่องนี้ต้องสอบให้ชัดเจน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ชั้นนี้ได้สั่งให้นายดาบตำรวจที่ปรากฏในคลิปหยุดปฏิบัติงานนอก สภ. แล้ว ให้ย้ายมาทำงานด้านธุรการในสถานี เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ พฤติกรรมที่ปรากฏในคลิป ยืนยันเป็นเรื่องส่วนบุคคล เป็นการกระทำนอกเหนือคำสั่งผู้บังคับบัญชา ยอมรับว่าเป็นตำรวจนอกแถว พฤติกรรมไม่ดี ไม่เหมาะสม รีดไถประชาชน ซึ่งเป็นคนส่วนน้อย กรณีนี้หากพบความผิดชัดเจนต้องดำเนินการเอาผิดทางวินัยขั้นเด็ดขาด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ส่วนขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริง จะไม่มีการกดดันผู้เสียหายหรือผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ต้องทำอย่างตรงไปตรงมา ผิดว่าไปตามผิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

'บิ๊กแป๊ะ'สุดทนสั่งสอบด่วน ตร.ไถเงินรถบรรทุกโคราช(คลิป)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    15%
  • ไม่เห็นด้วย
    85%