อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ประสานอินเตอร์โพล194ประเทศ ออกหมายแดงล่า'บอส'

ตร.รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้อง"บอส อยู่วิทยา" 2 ข้อหา พร้อมเร่งประสานองค์การตำรวจสากล (INTERPOL) ออกหมายแดงล่าตัว พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 23.08 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ ‘บอส’ ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทองหล่อ ว่า พนักงานสอบสวน ได้รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ  ในข้อหาความผิดฐาน “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ถึงแก่ความตายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” พร้อมให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

โดยก่อนหน้านี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับนายวรยุทธ  ในข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหาย มีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหายและไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานในทันที และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” อายุความ 15 ปี ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้มีหนังสือแจ้งไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากรและสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการประกาศสืบจับและเฝ้าระวังติดตามข้อมูล ในระบบการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย อย่างเข้มงวด

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า หลังจากนี้พนักงานสอบสวน จะมีหนังสือไปยังกองการต่างประเทศ เพื่อที่จะประสานไปยัง องค์การตำรวจสากล (INTERPOL) ดำเนินการประกาศตำรวจสากลสีแดง หรือ INTERPOL RED NOTICE ให้ติดตามตัวนายวรยุทธ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายในอายุความ พร้อมระบุที่หมาย ที่ปรากฏโดยจะแจ้งไปยังประเทศสมาชิกองค์การตำรวจสากลทั้ง 194 ประเทศ เพื่อให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าว เป็นบุคคลที่ทางการไทย ต้องการตัวกลับมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมของไทยต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลกรุงเทพใต้ออกหมายจับ 'บอส อยู่วิทยา'แล้ว 3 ข้อหา...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%