อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

จ้างแพงเป็นเหตุสังเกตได้ 'แกร็บไบค์'พาตร.จับลูกค้า-จ้างส่งไอซ์

"แกร็บไบค์" สงสัยค่าจ้าง 1 งานได้เงิน 2,000 บาท แถมคนจ้างเหมือนคนเมายา รีบนำพัสดุไปให้ ตร.หัวหมาก ตรวจสอบพบยาไอซ์ซุกกล่อง โร่จับกุมผู้ว่าจ้างทันที สารภาพเพิ่งออกจากคุกได้ 2 เดือน คิดถึงเพื่อนสนิทเลยจ้าง "แกร็บไบค์" ไปส่งยาให้ เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 08.30 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.ย. พ.ต.ท.เมธสิทธิ์ วชิราปัญญานนท์ รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก พร้อมด้วย พ.ต.ต.อำนาจ วงศ์สมบัติ สว.สส.สน.หัวหมาก นำกำลังจับกุม นายธนกร หรือโฟร์ ทัศนัย อายุ 21 ปีพร้อมของกลางไอซ์ 3 ห่อเล็กน้ำหนักรวมกัน 2.52 กรัม ยาบ้า 75 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยา 1 ชุด จับกุมตัวได้ที่บ้านพักเลขที่ 208 ชุมชนนาคภาษิต ถนนพระราม 9 ซอย 47 แขวงพัฒนาการ เขตสวนหลวง กทม.

สืบเนื่องจาก นายเอ (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) อายุ 30 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งเอกสารแอพลิเคชั่นแกร็บไบค์ ได้เดินทางเข้าพบฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก พร้อมกล่องพัสดุต้องสงสัย 1 ใบ โดยแจ้งว่าได้รับการว่าจ้างจาก นายธนกร ผู้ต้องหารายนี้ ให้ไปรับกล่องพัสดุดังกล่าวที่บ้านพัก โดยนายธนกร อ้างว่า ของที่อยู่ในกล่องเป็นเครื่องสำอาง ให้นำไปส่งให้ลูกค้าชื่อ นายเอ (นามสมมุติ) ที่เป็นผู้รับปลายทางในพื้นที่ จ.ปทุมธานี โดยค่าจ้างให้ไปเก็บกับ นายเอ ในราคา 2,000 บาท ต่อการส่ง 1 รอบ เข้าข่ายค่าจ้างต่อการวิ่งงาน 1 เที่ยวสูงเกินจริง 

ประกอบกับช่วงตกลงราคาค่าจ้าง นายธนกร มีอาการเบลอ พูดจาวกวนไปมาคล้ายคนเสพยา ทำให้เกิดความสงสัยว่าพัสดุที่ถูกว่าจ้างให้ไปส่ง ไม่น่าจะเป็นเครื่องสำอางตามที่ผู้ว่าจ้างระบุไว้ จึงรีบเดินทางมาพบตำรวจฝ่ายสืบสวน เพื่อขอให้ช่วยทำการตรวจสอบ ปรากฏว่าพบยาสีฟัน 1 หลอด และยาไอซ์ชนิดเกล็ด 1 ห่อเล็ก บรรจุอยู่ภายใน ฝ่ายสืบสวนจีงรีบนำกำลังไปขอตรวจค้นที่บ้านพักของ นายธนกร ในทันที เมื่อเห็นตำรวจ เจ้าตัวถึงกับหน้าถอดสี และเมื่อตรวจปัสสาวะแล้ว ผลออกมาเป็นสีม่วงเจ้าตัวยอมรับว่าเพิ่งเสพยาไอซ์ไปหมาด ๆ โดยในบ้านยังมียาไอซ์ซุกซ่อนอีกจำนวนหนึ่ง ยาบ้า 75 เม็ด และอุปกรณ์เสพยา 1 ชุด

จากการสอบสวน นายธนกร ยังยอมรับด้วยว่า เคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายตั้งแต่สมัยเป็นเยาวชน เพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 2 เดือน ยังไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ก็หาซื้อยาเสพติดมาเสพเองคลายเครียด และตั้งใจว่าจ้างแกร็บไบค์ส่งไปแบ่งให้เพื่อนสนิทเสพด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และข้อหาเสพยาเสพติด นำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมากดำเนินการต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%