อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

เท้าแชร์โหดบังคับสาว19ขายตัว ขู่ปรับดอกเบี้ยชม.50บ.

พ่อพาลูกสาวโร่แจ้งตำรวจ ถูกเท้าแชร์โหดบังคับขายตัว หาเงินมาส่งค่าแชร์ ข่มขู่สารพัดจนต้องหนีข้ามจังหวัด ขณะที่ลูกแชร์รายอื่นก็โดนทยอยแจ้งความแล้ว   อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 08.40 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจาก นายวุธ (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี พ่อของ น.ส.มีน (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ว่า ลูกสาวถูกเท้าแชร์บังคับข่มขู่ให้ไปขายบริการเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าแชร์ที่ลูกสาวของตนได้เล่นไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกสาวต้องหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะเกรงกลัวว่าเท้าแชร์จะนำพวกมาทำร้าย และมีการปล่อยคลิปทำร้ายลูกแชร์ที่เบี้ยวเงินมาข่มขู่ด้วย
    
น.ส.มีน เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับเท้าแชร์รายนี้ก่อนจะมีการชักชวนกันให้เข้าไปในกลุ่มแชร์ จึงตัดสินใจเล่นแชร์วงละ 6,000 บาท ก่อนจะทำการแข่งขันเปียดอกแชร์กับคนอื่น 3,500 บาท ซึ่งตนได้เงินสดกลับมาเพียง 2,500 บาท และจะต้องส่งแชร์ทุก 5 วัน ครั้งละ 750 บาท แต่เมื่อส่งมาสักพักจนเกินเงินที่ได้มาก็เริ่มจะส่งไม่ไหวจึงหยุดการส่งไป จากนั้นก็ถูกปรับดอกเบี้ยชั่วโมงละ 50 บาท หากเกินเที่ยงคืนของวันที่ส่งจะถูกปรับวันละ 500 บาท จนตนเองต้องเป็นหนี้รวมแล้วกว่า 10,000 บาท ทำให้ไม่มีเงินส่ง จากนั้นได้ถูกเท้าแชร์พยายามข่มขู่ต่างๆ นานา ทั้งปล่อยคลิปทำร้ายเด็กผู้หญิงที่เล่นแชร์ในกลุ่มแล้วไม่ยอมจ่ายค่างวด โดยในคลิปเป็นการทำร้ายเด็กผู้หญิงในห้องพักมาให้ดู ทำให้รู้สึกกลัว ก่อนที่เท้าแชร์จะโทรฯมาหาและให้ออกมาเคลียร์นอกบ้าน ตนได้ขี่รถ จยย.ของพ่อออกไปหา ก่อนที่เท้าแชร์จะให้ตนจ่ายดอกเป็นรถจยย.คันที่ขี่ออกไปหา ด้วยความกลัวตนจึงมอบรถให้ไป หลังพ่อทราบเรื่องจึงได้ติดต่อเพื่อขอไถ่รถคืนมา จากนั้นไม่นานเท้าแชร์ก็ยังส่งข้อความมาข่มขู่ตลอด และบังคับให้ออกไปขายบริการทางเพศเพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวดแชร์ หากไม่ทำก็จะส่งคนมาทำร้าย ตนทนไม่ไหวจึงตัดสินใจหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.ชลบุรี ก่อนจะปรึกษากับพ่อแล้วกลับมาแจ้งความ
    
ขณะเดียวกันก็ได้มีผู้เสียหายจากกลุ่มของเท้าแชร์คนเดียวกันได้เดินทางมาให้ปากคำเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม หลังลูกชายของตนถูกหลอกให้เข้าไปเล่นแชร์ในวง 6,000 บาท ดอกร้อยละ 20 ทุกๆ 5 วัน ต้องส่ง 1,200 บาท เมื่อลูกชายของตนไม่มีเงินส่งก็จะถูกข่มขู่คุกคามว่าจะมาทำร้ายถึงที่ร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้และจะได้ติดตามตัวเท้าแชร์มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%