อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

"ครูจุ๋ม"เครียดโร่มอบตัวตร. ถูกแจ้ง2ข้อหาหนักแยก8คดี

"ครูจุ๋ม" เครียดเข้ามอบตัวตำรวจ หลังคลิปโผล่ทำร้ายเด็ก ถูกแจ้ง 2 ข้อหาหนัก แยกดำเนินคดีอีก 8 คดี อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 12.13 น.


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย.ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย  รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี  พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดีที่ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ครูผู้ช่วยประจำชั้นอนุบาล โรงเรียนสารสานส์วิเทศราชพฤกษ์  ซึ่งก่อเหตุมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงและทำร้ายเด็กนักเรียน ด้วยวิธีการต่างๆ นานา ตามที่มีคลิปเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่ในสื่อมวลชน

ปรากฏว่าในระหว่างที่ ผบช.ภ.1 เรียกประชุมคณะทำงานดังกล่าว น.ส.อรอุมา หรือ ครูจุ๋ม ได้เดินทางมาเข้าพบ ผบช.ภ.1 ด้วยตนเอง โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดห้อง เพื่อทำการสอบปากคำครูจุ๋มอย่างละเอียดโดยไม่อนุญาต ให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังการสอบสวน

พล.ต.ต..เอกภพ เปิดเผยว่า ตนเองรับมอบหมายมาจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้มาดูแลและสอบสวนในสำนวนคดีนี้ ซึ่งวันนี้ได้ประชุมเรียบร้อยเเล้วและได้กำหนดการดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด ประการที่ 1 คือ ให้ย้อนดูกล้อง cctv ทุกกล้อง ดูให้ครบทุกห้องเรียนว่า มีการกระทำความผิดอะไรที่เกี่ยวข้องกับเด็กบ้าง หากมีการกระทำเกี่ยวกับเด็กไม่ว่าครูคนใด จะดำเนินคดีตามความผิด เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อหา คือการทำร้ายร่างกายจนเกิดเหตุ ทำให้ได้รับอันตรายทั้งกายและจิตใจ และฐานกระทำหรือละเว้นการกระทำที่ส่งผลต่อเด็ก จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามกล้องวงจรปิดที่ย้อนดู ซึ่งวันนี้ท่านผู้การจะไปสอบที่สำนักงานเขตการศึกษา ขณะนี้ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติม ก่อนจะเเจ้งข้อหาให้ครบทุกคน  ซึ่งทางเราจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายด้านพล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ในวันนี้ได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับ น.ส.อรอุมา หรือ ครูจุ๋ม ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นและความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ​ ในเบื้องต้น ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.ครูฯ​ ยังต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหานี้ได้ ซึ่งในวันนี้นอกจากจะแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อกับครูจุ๋มแล้ว ยังต้องแยกดำเนินคดีกับครูจุ๋มอีก 8 คดี ตามที่มีหลักฐานชัดเจนจากผู้ปกครองที่ได้เดินทางมา เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋มทั้ง 8 ราย เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน

ขณะนี้มีผู้ปกครองมาเเจ้งความที่เป็นผู้เสียหายจำนวน 8 ราย ซึ่งยังไม่มีการสอบปากคำเด็ก เพราะเด็กยังต้องเรียนและผู้ปกครองทุกคนอาจจะไม่ให้สอบปากคำ ท่านบัญชาการและรองผู้บัญชาการสั่งการให้ตรวจกล้อง cctv ทั้ง 9 ห้อง ห้องที่เกิดเหตุคือห้อง E ยังมีอีก 8 ห้องที่ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม หากพบครูผู้กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นครูจุ๋ม หรือครูคนอื่นจะเรียนให้ทางผู้ปกครองทราบทุกราย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%