อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ปล่อยตัวนักข่าวประชาไท ไลฟ์สดการสลายม็อบ-ปรับ300

ปล่อยตัวแล้ว นักข่าวประชาไท ถูกปรับ 300 บาท ฐานขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงาน หลังถูกจับกุมขณะไลฟ์สดหน้าสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ค่ำวานนี้ ก่อนนำตัวไปควบคุมที่ ตชด.ภ.1 เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 07.37 น.


เมื่อวันที่ 17 ต.ค. จากกรณีนายกิตติ พันธภาค อายุ 24 ปี นักข่าวประชาไท ถูกจับกุมยึดกล้องและโทรศัพท์ขณะไลฟ์สดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ และถูกควบคุมตัวมัดมือไพล่หลังนำขึ้นรถผู้ต้องขังไปส่งที่ ตชด.ภ.1 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด เวลา 01.50 น. ที่ผ่านมา นายกิตติ ได้รับการปล่อยตัวแล้วโดยมีเพื่อนร่วมอาชีพมาแสดงความยินดี

นายกิตติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปรับเป็นเงินสด 300 บาท ในฐานความผิดป.อาญา ม.368 ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งตอนเกิดเหตุเป็นช่วงที่ตนเองปฏิบัติหน้าที่ไลฟ์สดอยู่ในพื้นที่การสลายการชุมนุม โดยมีการประกาศจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขอให้ประชาชนและผู้สื่อข่าวออกจากพื้นที่ ซึ่งตนเองก็ออกจากพื้นที่ได้สักระยะแต่ยังอยู่ในจุดที่รายงานได้อยู่ตนจึงตัดสินใจรายงานสถานการณ์อีกครั้งหนึ่งก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเพื่อจับกุมตัวก่อนที่โทรศัพท์มือถือในการไลฟ์สดจะตัดไปและถูกนำขึ้นรถคุมขังนำตัวมาตชด.ภ.1

ขอบคุณภาพบางส่วนจากเฟซบุ๊ก ประชาไท Prachatai.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น