อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

พ่อเลี้ยงปัดทำร้าย3ขวบดับ อ้างเคยชก-ทุบแต่เจ็บไม่หนัก

ตำรวจกุฉินารายณ์ คุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้าย 3 ขวบตาย สอบเครียด เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ แบ่งรับแบ่งสู้เคยใช้กำปั้นชก-ทุบ แค่เจ็บไม่หนัก ส่วนวันเกิดเหตุปัดทำร้ายถึงตาย  อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น.

จากกรณี นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งให้ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังแพทย์ชันสูตรบาดแผลเด็กแล้วสงสัยว่าอาจถูกทำร้ายร่างกาย เนื่องจากหน้าผากบวมปูด ขอบตาบวมเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อศอกแขนข้างซ้ายหลุด ต่อมาตำรวจจับกุม นายคณากรณ์ มูลมั่ง พ่อเลี้ยงของเด็ก ตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.220/63 ลงวันที่ 17 ต.ค. 63 ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ พร้อม ชุดสืบสวน บช.ภ. 4 ลงพื้นที่สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งศาลได้อนุมัติหมายจับนายคณากรณ์ ก่อนเข้าจับกุมมาสอบปากคำ เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายคณากรณ์ ยังคงให้การภาคเสธ แบ่งรับแบ่งสู้ว่า ที่ผ่านมาเคยทำร้ายร่างกายเด็กชายวัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงมาหลายครั้ง ด้วยการใช้กำปั้นชก และทุบตามร่างกาย กับศีรษะ เด็กได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขั้นสาหัส แต่ครั้งล่าสุดวันเกิดเหตุ 10 ต.ค. ก่อนเด็กจะเสียชีวิตนั้น นายคณากรณ์ ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้าย แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่า วันเกิดเหตุได้ทำร้ายเด็กหรือไม่ ซึ่งต้องรอผลการสอบสวนด้าน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งตรวจสอบว่า มีคนใกล้ชิดและบุคคลอื่นร่วมทำร้ายร่างกายเด็ก หรือรู้เห็นเป็นใจในเหตุการณ์ครั้งนี้อีกหรือไม่ ซึ่งหากพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครทางตำรวจก็จะขออนุมัติหมายจับ ก่อนนำตัวมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตะลึง!ที่แท้'พ่อเลี้ยงโหด' ฆ่า'ลูกเลี้ยง3ขวบ'-อ้างล้มเอง  

รอผ่าพิสูจน์ศพ3ขวบดับปริศนา พ่อเลี้ยงยันรักเหมือนลูก

อายัดศพ3ขวบผ่าพิสูจน์ ดับปริศนา'หัวปูด-กระดูกหลุด' 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%