อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

จี้จับชายเสื้อเหลืองตื้บนศ. ตร.แจงยังไม่ออกหมายเรียก

เครือข่ายรามฯ บุกโรงพักหัวหมาก ติดตามความคืบหน้าคดี "ชายเสื้อเหลือง" ทำร้ายสาว นศ.ราม บาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจอยู่ขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่มีการออกหมายเรียกใคร ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น.


เมื่อวันที่ 23 ต.ค. กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย​ นำโดย นายนันทพงศ์​ ปานมาศ สมาชิกเครือข่าย รามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นายกฤษณะ ไก่แก้ว ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย น.ส. ฐิติมา บุตรดี อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหงที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชุลมุนใน ม.รามคำแหง พร้อมมวลชนจำนวนหนึ่งเดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีที่ สน.หัวหมาก กรณีถูกกลุ่มคนเสื้อเหลืองทำร้ายร่างกายโดยการใช้ลำโพงฟาด เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา บริเวณมหาวิทยาลัยรามคําแหง หลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนดังกล่าว (22 ต.ค.) โดยมีการนำอาหารและน้ำดื่มมานั่งรับประทานด้านหน้า สน. เพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดติดตามตัวคนเสื้อเหลืองที่ทำร้ายนักศึกษามาดำเนินคดีตามกฎหมายนายนันทพงศ์​ กล่าวว่า กลุ่มชายเสื้อเหลืองที่ทำร้ายนักศึกษา​เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่บางกะปิ, รามคำแหง ขณะนี้ทราบชื่อแล้ว 9 คน ซึ่งพวกตนมีความรู้สึกว่า อาจไม่ปลอดภัย หากปล่อยเวลาให้นานออกไป จึงต้องการให้ตำรวจตามตัวทั้ง 9 คนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ยืนยันที่ผ่านมาพวกตนไม่ได้คิดล้มล้างสถาบัน เพียงแต่ต้องการให้มีการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญและกฎหมาย และไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม ที่ สน.หัวหมาก แล้ว จะเดินทางไปรวมตัวกับเพื่อนนักศึกษาคนอื่น ซึ่งไปให้กำลังใจ นายอานนท์ นำภา, นายพสิษฐ์ ชิวารักษ์ หรือแพนกวิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก ที่ด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 

ด้าน พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวถึงความคืบหน้าคดีว่า ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน และพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำผิด ยังไม่มีการออกหมายเรียกใครมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนกรณีที่ช่วงเย็นวันนี้จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาทวงถามความคืบหน้าทางคดีที่ สน.หัวหมาก นั้น ถือว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ยืนยันว่า ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน เราไม่สามารถตัดสินให้ว่าใครผิดหรือไม่ผิดได้ภาย 1-2 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- อุ้มนศ.สาวเอาผิด-ถูกทำร้ายเจ็บ ชี้แค่ชู3นิ้วโดนไล่ทุบตี

- ประท้วงคนพรรคดังตืบนศ. นอนให้ราดน้ำแดงหน้าโรงพัก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27