อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

'นช.'ใช้จังหวะเข้ารพ.ผ่าตัด แหกคุกนนท์ไม่รอดโดนรวบ

รวบแล้วนักโทษชายเรือนจำนนทบุรี ใช้โอกาสเข้าผ่าตัดไส้ติ่งแตกหนี ไม่รอดถูกตำรวจ-เจ้าหน้าที่ตามล่ารวบตัวได้คาป่าละเมาะ หลังหลบหนีมา 2 วัน เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10.45 น.

 
เมื่อวันที่ 24 ต.ค.พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี น.ส.ปรีย์ธิดา สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า วานนี้ ( 23 ต.ค.) ตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชัยพร เขียวสะอาด หรือบี อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ สามารถจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนในป่ากก ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 38 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ก่อนจับกุมสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 19 ต.ค.63 นายชัยพร ได้ป่วยไส้ติ่งแตก เจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ผ่าตัดรักษาและนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี เฝ้าและใส่โซ่ตรวนข้อเท้าทั้ง 2 ข้างล็อกติดไว้กับเตียงคนไข้ เพื่อป้องกันการหลบหนี แต่ปรากฏว่าคืนวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลา 03.00 น. นายชัยพร ได้อาศัยจังหวะ เจ้าหน้าที่เรือนจำสับเปลี่ยนเวรยามหลบหนีออกจาก รพ.พระนั่งเกล้า หลังเกิดเหตุทางเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้เข้าแจ้งความ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อให้ช่วยติดตามตัว นายชัยพร ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามตัวตามบ้านญาติ ที่คาดว่าจะหลบหนีไปขอความช่วยเหลือ โดยญาติให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ จนสามารถพบตัว นายชัยพร กำลังเดินอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 38 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร จึงได้แสดงตัวเพื่อจับกุม แต่ นายชัยพร ไหวตัววิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะ ตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ปิดล้อม ก่อนเดินหน้ากระดานค้นหาจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้

นายชัยพร ให้การรับสารภาพว่า หลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาล ได้ไปหาลูกสาวและขอเงิน 1,000 บาท ก่อนหลบหนีไปตามบ้านญาติ แต่ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ แถมต่อว่าตนที่หลบหนีมา ตนจึงมาเช่าห้องพักในซอยดังกล่าวเพื่อหลบซ่อนตัว ขณะกำลังจะไปซื้อของกินที่ร้านสะดวกซื้อ พบเข้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง แต่สุดท้ายต้องยอมมอบตัว เพราะตนเพิ่งผ่าตัดไส้ติ่งมาร่างกายไม่แข็งแรง ไม่สามารถหลบหนีต่อไปได้

สำหรับนายชัยพร นั้นเป็นผู้ต้องหาสำคัญที่เป็นข่าวโด่งดังในคดีลักทรัพย์ในห้องพักครู โรงเรียนวัดละหาร ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ทรัพย์สินไปเป็นทองรูปพรรณ เครื่องเพชร เงินสด รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และถูกจับกุมตัวได้ นำตัวส่งฟ้องศาลก่อนถูกตัวเข้าเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ก่อนมีอาการปวดท้องอย่างหนักด้วยไส้ติ่งแตก จึงนำตัวเข้ารักษาที่ รพ.พระนั่งเกล้า แต่มาก่อเหตุหลบหนีขณะนอนพักรักษาตัว สุดท้ายไปไม่รอดแล้วถูกจับกุมตัวได้ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.รัตนาธิเบศร์  โดยในวันนี้  จะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31