อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

รวบ'เฮียกุ่ย รัชดา-อ.ยอด' ตุ๋นเหยื่อให้เช่า'พระสมเด็จเก๊'

กองปราบฯ รวบ "เฮียกุ่ย รัชดา- อ.ยอด ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน" กับพวก อ้างเป็นเหลน "หลวงวิจารณ์เจียรนัย" ตุ๋นประชาชนนับหมื่นเช่า พระสมเด็จโต นายแพทย์ หลงกลเป็นเหยื่อสูญ 1.8 ล้านบาท แห่เช็คเจอปลอมเรื่องเลยแดง อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 23.16 น.

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายสุขธรรม ปานศรี หรือ “เฮียกุ่ย รัชดา” อายุ 70 ปี นายธรรมยุทธ์ เจนพิชิตกุลชัย หรือ อาจารย์ยอด เจ้าของศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน อายุ 60 ปี นายไตรเทพ ไกรงู อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1574-1576 /2563 ลง 12 ต.ค.63 ตามลำดับในข้อหา “ปลอมเอกสารขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใดเพื่อให้ผู้อื่นหลวงเชื่อว่าเป็นเอกสารจดหมายเหตุที่แท้จริง, ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา” โดยจับกุม นายสุขธรรมได้หน้าบ้านเลขที่ 140/21 ซอยรัชประชา 4 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ จับกุม นายธรรมยุทธ์ได้บริเวณหน้าอาคารจัดแสดง เลขที่ 99 ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน หมู่ 3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจับกุม นายไตรเทพได้ที่บ้านเลขที่ 1669/367 ซอยหมู่บ้านปิ่นเจริญ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ  



สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายธรรมยุทธ์จัดสร้างศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดินที่ จ.สงขลา ขึ้นเพื่อจัดแสดงโชว์สมบัติมีค่า วัตถุโบราณ ประกอบด้วย พระสมเด็จพุฒาจารย์โต กว่า 5 แสนองค์ แม่พิมพ์ผลิตพระสมเด็จพุฒาจารย์โต 3-4 หมื่นเครื่อง รวมถึงบล็อกทองคำต่าง ๆ อีกมากมาย โดยอ้างว่าเป็นของหลวงวิจารณ์เจียรนัย บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่มีการกล่าวขานว่าเป็นช่างหลวงในราชสำนักผู้แกะพิมพ์พระสมเด็จ ถวายสมเด็จพุฒาจารย์โต และผสมมวลสารสร้างพระสมเด็จ รวมถึงยังมีการนำวัตถุโบราณจำพวกหยก หุ่น เสื้อผ้าโบราณและของมีค่าอื่น ๆ จากประเทศจีนที่อ้างว่าอยู่ในสมัยราชวงศ์ชิง ซูสีไทเฮา และ “ปูยี” จักรพรรดิองค์สุดท้ายจีนแผ่นดินใหญ่ มาจัดแสดงโชว์ร่วมอีกด้วย โดย นายธรรมยุทธ์ยังอ้างอีกว่า พระสมเด็จ และแม่พิมพ์ต่าง ๆ ได้มาจากมรดกตกถอดจากบรรพบุรุษคือ หลวงวิจารณ์เจียรนัย เพราะมีศักดิ์เป็นเหลนรุ่นที่ 6 สิ่งของมีค่าเหล่านี้ถูกเก็บไว้นานกว่า 144 ปี จึงตกทอดมาถึง พร้อมทั้งนำภาพถ่ายโบราณของบุคคลทางประวัติศาสตร์ภาพหนึ่งซึ่งมีตราประทับรับรองจากหอจดหมายเหตุแห่งชาติ มากล่าวอ้างว่าเป็นภาพถ่ายของหลวงวิจารณ์เจียรนัย เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ส่วนวัตถุโบราณสิ่งของมีค่าจากจีน เป็นสมบัติของมารดาที่ขนมาจากประเทศจีน ก่อนมาพำนักมีครอบครัวอยู่ในประเทศไทย 



ทั้งนี้ ภายหลังศูนย์ดังกล่าวเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชม นายธรรมยุทธ์ได้ร่วมกับนายสุขธรรม หรือ “เฮียกุ่ย รัชดา” เซียนพระขื่อดัง และ นายไตรเทพ จัดทำคลิปวิดีโอเผยแพร่เรื่องราวของศูนย์ดังกล่าวลงในยูทูบและสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมลงประกาศแจกพระสมเด็จ ที่อ้างว่าเป็นพระแท้ให้กับประชาชนชนทั่วไปฟรี 2 แสนองค์ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องยอมจ่ายเงินค่ากรอบ และสร้อยคอคล้องพระคนละ 1,000 บาท โดยนำใบตรวจอายุคาร์บอเนตจากการตรวจสอบมวลสารของสถาบันนิวเคลียร์ ที่ทำปลอมขึ้นมาแสดงโชว์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ มีผู้หลงเชื่อเช่าพระสมเด็จจำนวนนับหมื่นราย นอกจากนี้ยังเคยมีผู้หลงเชื่อเป็นนายแพทย์ท่านหนึ่ง ติดต่อขอเช่าในราคา 1,800,000 บาท แต่เมื่อได้พระสมเด็จมาแล้ว นายแพทย์คนดังกล่าวนำไปให้เซียนพระ และสถาบันต่าง ๆ เกี่ยวกับพระเครื่องตรวจสอบ พบว่าเป็นของปลอม จนนำไปสู่การตรวจสอบใบรับรองของสถาบันนิวเคลียร์ และภาพถ่ายที่มีตราประทับจากหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ที่อ้างว่าเป็นหลวงวิจารณ์เจียรนัย กระทั่งพบว่าเป็นการปลอมแปลงขึ้นมาทั้งหมด นายแพทย์ผู้เสียหายและกรมศิลปากร จึงเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.6 บก.ป. รวบรวมหลักฐานขอหมายจับเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนดังกล่าว



สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การภาคเสธ โดย นายธรรมยุทธ์ อ้างว่า ไม่ได้มีเจตนาจะหลอกลวงเอาเงินจากประชาชน เพราะไม่ทราบเช่นกันว่าเป็นพระปลอม เช่นเดียวกับภาพถ่ายต่าง ๆ เพราะเป็นมรดกตกทอดที่ได้รับมาจากบรรพบุรุษ แต่ยืนยันว่าเป็นเหลนของหลวงวิจารณ์เจียรนัยจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.6 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป






คลิกแอดเลย...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 84