อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

กักตัวทั้งกองร้อย!'คฝ.พัทลุง' ชุดจับกุมต่างด้าว-ติดโควิด

โฆษกตร. เผยกักทั้งกองร้อยตำรวจ คฝ.พัทลุง จับต่างด้าวติดโควิด ก่อนมา กทม.ผลเป็นลบ อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06.40 น.


เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่ปรากฎข่าวตำรวจ คฝ.ได้สัมผัสใกล้ชิดกับแรงงานต่างด้าวและพบว่าแรงงานต่างด้าวดังกล่าวเป็นโควิด 19 ว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับ พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ (พตร.) ให้ดำเนินการตามมาตรการเกี่ยวกับโควิดโดยเคร่งครัด และให้ตรวจเยี่ยมกำลังพลที่มีโอกาสสัมผัสกับตำรวจ คฝ.(ชุดควบคุมฝูงชน) ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ทั้งเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด และเป็นสวัสดิการตลอดจนขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจด้วย

ด้าน พล.ต.ท.โสภณรัชต์ กล่าวว่า ในส่วนของกำลังพล คฝ.ที่เป็นชุดจับกุมแรงงานต่างด้าว ปัจจุบันได้มีการกักตัวในสถานพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นได้ดำเนินการตรวจสอบโควิดแล้ว ปรากฎผลเป็นลบ แต่ในชั้นนี้ยังคงแยกตัวไว้ตามมาตรการและจะได้ทำการทดสอบผลโควิดซ้ำเป็นระยะ ในส่วนของกำลังพล คฝ.ที่เป็นผู้ใกล้ชิดของตำรวจกลุ่มดังกล่าวก็ได้แยกกักตัวและได้ดำเนินการตรวจสอบโควิดแล้วเช่นกัน เบื้องต้นยังไม่ปรากฎผลว่ามีใครมีอาการติดเชื้อแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังได้ไปตรวจเยี่ยมกำลังพล คฝ.พัทลุง ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่พุทธมณฑล เพื่อตรวจเยี่ยมด้านสุขภาพและสวัสดิการ โดยได้มอบเวชภัณฑ์จำเป็นบางส่วนและแนะนำให้รู้จักการป้องกันตนเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16