อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

วันหยุดแต่เอเย่นต์ไม่หยุด ส่งกัญชาเฉียดครึ่งตันข้ามโขง

"ตชด. 235" บุกจับเก๋งซุกกัญชา เกือบครึ่งตัน มูลค่า 8 ล้านบาท เผยสถิติเอเย่นต์ส่งยาเสพติดทุกวัน แต่เฉพาะลอตใหญ่จะมาช่วงวันหยุด คาดคิดว่าเจ้าหน้าที่ไม่เข้มตรวจ ทะลักจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าฝั่งไทยเดือนเดียวเกือบ 3 ตันแล้ว อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.04 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พ.ต.ท.สมภพ อ่อนสิน รอง ผกก.ตชด.23 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภคพล คุ้มวงศ์ ผบ.ร้อย ตชด.235 ร่วมกับชุดปฏิบัติการข่าวปราบปรามยาเสพติด แถลงจับกุมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ โดยมีผู้ต้องหาคือ นายลิขิต บุญประสิทธิ์ หรือ บอย อายุ 25 ปี ชาวจ.นครพนม พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง 480 แท่ง น้ำหนักรวม 480 กก. รวมมูลค่า 8 ล้านบาท และรถเก๋งโตโยต้า อินโนว่า สีขาว ทะเบียน ญถ 5357 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีสายข่าวรายงานว่า จะมีการขนกัญชาลอตใหญ่ผ่านถนนบ้านโคกสว่าง ต.ธาตุพนมเหนือ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ไปยังส่ง กทม. ภายหลังเจ้าหน้าที่นำกำลังไปสกัดจับไว้ได้ดังกล่าว จากการสอบสวนนายลิขิต ให้การรับสารภาพว่า รับเงินว่าจ้างมา 30,000 บาท เพื่อทำหน้าที่ขับรถบรรทุกกัญชาที่ลักลอบนำเข้ามาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน (ขนส่งทางเรือหางยาว) ก่อนขนขึ้นรถไปส่งใน กทม. โดยขบวนการค้ากัญชาจะสั่งการทางโทรศัพท์ ซึ่งยังไม่ทันทราบจุดแน่ชัด ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับสถิติการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านนั้นพบว่า กลุ่มเอเย่นต์จะลักลอบส่งยาเสพติดในทุก ๆ วัน แต่จะเน้นช่วงวันหยุดลักลอบขนยาเสพติด เนื่องจากมีรถเข้าออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก โดยข้อมูลในรอบเดือนที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.นครพนม สามารถจับกุมตรวจยึดกัญชาได้มากกว่า 3 ตันแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20