อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ทลายสปาค้ากาม'สาว15' อึ้ง'ครูพละ'บุกตื๊อซื้อกามลูกศิษย์

ปคม.ร่วมกับตำรวจรัตนาธิเบศร์ บุกทลายร้านสปาลอบค้ากามสาว 15 ย่านเมืองนนท์ ล่อลวงโชว์เนื้อตัวก่อนจบบนเตียง รวบ 11 ผู้ต้องหา ทั้งข้าราชการและวิศวกร อึ้ง!! ครูพละแอบชอบลูกศิษย์รู้เป็นเหยื่อมาทำงานตามตื๊อซื้อบริการ  อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.40 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม. พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ และนางวรรณภา สุขคง ผู้อำนวยการกองต่อต้านการค้ามนุษย์ แถลงผลปฏิบัติการปราบปรามเครือข่ายค้ามนุษย์ ลอบเปิดร้านสปาค้าประเวณีเยาวชนหญิงอายุระหว่าง 15-18 ปี ในพื้นที่ จ.นนทบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 11 คน

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนหาร้านนวดที่แฝงการค้าบริการของเจ้าหน้าที่ในช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ได้พบร้านสปาที่นำเยาวชนมาให้บริการก่อนจับกุมและขยายผลสืบสวนทางออนไลน์จนพบเพจเฟซบุ๊กร้านนวดชื่อ A-Spa เปิดบริการใน อ.เมือง จ.นนทบุรี รับสมัครหญิงอายุ 15-25 ปี ในกลุ่มหางานพริตตี้ โดยแจ้งว่ามีค่าแรงดี ก่อนจะนัดมาดูตัวและทำประวัติที่ร้านและอ้างว่าไม่มีการค้าประเวณี ซึ่งระหว่างเหยื่อถ่ายรูปทำประวัติก็จะถูกหว่านล้อมให้ขึ้นห้องพักข้างบนของร้านไปพบลูกค้าที่ซื้อบริการไว้ โดยล่อลวงว่าเป็นงานโชว์ตัวได้เงินน้อย แต่หากอาบน้ำและบริการนวดลูกค้าโดยไม่ร่วมเพศจะได้เงินวันละ 5,000-8,000 บาท พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเหยื่อคล้อยตาม ลูกค้าจะขอซื้อบริการร่วมเพศและมาตกลงราคากับเหยื่อเอง หากเหยื่อหลงเชื่อยอมขึ้นมาถึงชั้นบนก็จะถูกบังคับให้ร่วมประเวณีเท่านั้น ซึ่งร้านสปาแห่งนี้ก็จะชักชวนเหยื่อมาทำงานอีกเมื่อจบงาน โดยร้านจะส่งรูปถ่ายและประวัติของเหยื่อไปให้ลูกค้าผ่านกลุ่มลับที่ตั้งขึ้นมาโดยเฉพาะ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือเหยื่อเยาวชนหญิงได้ 9 ราย อายุไม่เกิน 18 ปี ก่อนพามาสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพแล้วนำเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ตามขั้นตอนด้าน พล.ต.ต.สยาม กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มร้านสปา ประกอบด้วย โมเดลลิ่งจัดหาเด็กผ่านโซเชียลมีเดีย และผู้ที่คอยรับเหยื่อมาทำประวัติมีทั้งหมด 7 คน 22 หมายจับ ฐานสมคบกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ตาม พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นๆ ส่วนอีกกลุ่มที่เป็นลูกค้าหรือผู้ใช้บริการ รวม 7 คน 13 หมายจับ ฐานพรากผู้เยาว์, กระทำชำเราบุคคลอายุเกินกว่า 15 ปี ไม่เกิน 18 ปี และร่วมกันชักจูงส่งเสริมให้เด็กกระทำผิดฯ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา นอกจากนี้ยังสืบพบว่าร้านสปาแห่งนี้มีกลุ่มลูกค้าวีไอพี เป็นพวกที่ใช้บริการเกิน 5 ครั้ง มีทั้งหมด 25 ราย ส่วนผู้ซื้อบริการอื่นๆ อีกประมาณ 125 ราย และยังพบสลิปการโอนเงินไปให้เหยื่ออีกหลายสิบราย จึงจะต้องขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ร้านสปาแห่งนี้เปิดมานานนับปี พบว่าเริ่มกระทำผิดมาตั้งแต่เดือน มิ.ย.62 จนถึงปัจจุบัน โดยเหยื่อบางส่วนจะหมุนเวียนเปลี่ยนเข้ามาทำงานตลอด และเมื่อตรวจสอบจากโทรศัพท์ของผู้ต้องหา พบหลักฐานการโอนเงินและพูดคุยกับเหยื่อหลายสิบราย ตอนนี้เชื่อว่ายังมีเหยื่อเป็นเยาวชนอีกมาก อีกทั้งลูกค้าที่พบเป็นทั้งข้าราชการและวิศวกรอีกด้วย ทั้งนี้มีรายงานว่า ในส่วนการจับกุมครั้งนี้มีกรณีหนึ่งที่น่าสนใจโดยเฉพาะประเด็นที่ลูกค้าที่เป็นข้าราชการนั้น พบว่ามีรายหนึ่งเป็นครูพละ โรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง ที่ทราบว่าลูกศิษย์ของตนเองมาทำงานลักษณะนี้ได้พยายามขอซื้อบริการเด็กคนดังกล่าว แต่เมื่อมาถึงที่ร้านทางเหยื่อได้จดจำใบหน้าครูคนดังกล่าวได้และพยายามบ่ายเบี่ยงเพื่อไม่ขอให้บริการครูคนดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทางครูพละคนดังกล่าวได้ถูกจับกุมและทางกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมต้นสังกัดได้ทราบจึงทำหนังสือมายังตำรวจเพื่อสั่งคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับร้านสปาดังกล่าว ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11 มี.ค. พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวน ปราบปรามได้ดำเนินการเข้าจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์มาแล้ว โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย 

จากนั้นในวันที่ 25 ส.ค. ยังได้ร่วมกับตำรวจ ปคม.เข้าจับกุมได้ผู้ต้องหา 1 คน และทาง สภ.รัตนาธิเบศร์ ยังได้ร่วมขยายผลกับตำรวจ ปคม. ออกหมายจับผู้ต้องหาและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในวันที่ 24 พ.ย.อีกจำนวน 2 ราย ซึ่งขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้เปิดสถานบริการแต่อย่างไร เป็นการจับกุมตามหมายจับทั้ง 2 ราย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

ความคิดเห็น